Mail là công cụ không thể thiếu để quá trình trao đổi trong học tập và công việc được diễn ra suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, người dùng có thể nhận được rất nhiều mail rác như quảng cáo, hay thậm chí là đe dọa gây khó chịu, bất an. Vậy cách chặn mail rác trên điện thoại như thế nào? Check ngay bài viết sau để cùng https://iotvietnam.net/ tìm hiểu về chủ đề này nhé! 

Vì sao nhận được mail rác liên tục?  

Khi sử dụng Gmail, người dùng bị làm phiền bởi các tin nhắn rác, spam, quảng cáo,… Nếu những tin nhắn này xuất hiện quá nhiều, người dùng sẽ cảm thấy khó chịu bởi chúng không có lợi ích gì cho họ. Bên cạnh đó, mail rác còn làm đẩy lùi những tin quan trọng, chiếm lượng lớn bộ nhớ. Từ đó, xu hướng tìm kiếm cách chặn mail rác trên điện thoại tăng cao. 

Vậy, vì sao bạn lại nhận được những tin nhắn như thế này? Có khá nhiều lý do khiến bạn nhận được những mail rác trong quá trình sử dụng gmail. Trong đó, 3 lý do được biết đến nhiều nhất là: 

  • Địa chỉ Gmail mà bạn đang dùng hiện vẫn đang nằm trong danh sách cần gửi thư của công ty cũ, dự án nào đó,… 
  • Thông tin về địa chỉ Gmail của bạn đã bị đánh cắp, bị rò rỉ ra bên ngoài. 
  • Bạn đã truy cập vào website, tải những mẫu file miễn phí thông qua Gmail.
Mail rác và lý do khiến người dùng Gmail bị làm phiền

Mail rác và lý do khiến người dùng Gmail bị làm phiền

Tuy nhiên, vấn đề này có thể giải quyết được nhanh chóng khi các thao tác khi chặn email trên điện thoại không quá phức tạp, bất kỳ ai cũng thực hiện được. Để hỗ trợ người đọc, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chặn mail rác qua phần sau, đừng vội bỏ qua nhé!  

Hướng dẫn chi tiết cách chặn mail rác trên điện thoại đơn giản 

Có 3 dạng tin cần chặn cơ bản là tin rác, tin quảng cáo và spam. Mỗi loại sẽ có một vài thao tác khác biệt. Nhưng chỉ cần một chiếc điện thoại đang có ứng dụng Gmail là bạn sẽ chặn chặn tất cả chúng ngay lập tức.

Cách chặn thư quảng cáo bằng điện thoại 

Một khi đã đăng ký trên một website thường xuyên gửi nhiều email như bản tin hay quảng cáo, thì bạn chỉ cần vài bước để ngừng việc này lại. Người dùng cần thao tác đúng theo trình tự ở 2 bước sau: 

  • Bước 1: Bật điện thoại -> Mở ứng dụng Gmail -> Nhập từ khóa “Hủy đăng ký” trên thanh tìm kiếm (Toàn bộ những trang web và ứng dụng bạn đã đăng ký đều được hiển thị đầy đủ. -> Chọn đúng email của địa chỉ email có ý định hủy. 
Cách chặn thư quảng cáo bằng điện thoại (1)

Cách chặn thư quảng cáo bằng điện thoại (1)

  • Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng có 3 dấu chấm tại vị trên cùng góc bên phải -> Nhấn “Hủy đăng ký” -> Vào hộp thoại cảnh báo để nhấp chuột xác nhận “Hủy đăng ký”.
Cách chặn thư quảng cáo bằng điện thoại (2)

Cách chặn thư quảng cáo bằng điện thoại (2)

Cách chặn mail rác trên điện thoại 

Để chặn thành công tin nhắn rác nhanh nhất, người dùng nên thực hiện chậm rãi, từ từ theo từng bước dưới đây:

  • Bước 1:  Mở khóa điện thoại, tìm kiếm và bật ứng dụng Gmail. Sau đó chọn bất kỳ một email đến từ địa chỉ bạn muốn chặn. 
Cách chặn email rác bằng điện thoại (1)

Cách chặn email rác bằng điện thoại (1)

  • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng có 3 dấu chấm nằm bên góc phải của địa chỉ email. Tiếp đó là chọn vào dòng chữ có nội dung “Chặn [Tên địa chỉ email]”
Cách chặn email rác bằng điện thoại (2)

Cách chặn email rác bằng điện thoại (2)

Cách chặn mail rác trên điện thoại với báo cáo spam 

Để chặn những địa chỉ email đáng ngờ, liên tục spam, bạn có thể thực hiện theo 4 bước sau: 

  • Bước 1: Bật điện thoại và mở ứng dụng Gmail -> Chọn email mà bạn nghĩ là thư rác. 
Cách chặn thư rác đáng ngờ bằng điện thoại (1)

Cách chặn thư rác đáng ngờ bằng điện thoại (1)

  • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng có 3 dấu chấm nằm ở vị trí trên cùng bên phải -> Nhấn chọn “Báo cáo spam và Hủy đăng ký” hoặc “Báo cáo spam”. 
Cách chặn thư rác đáng ngờ bằng điện thoại (2)

Cách chặn thư rác đáng ngờ bằng điện thoại (2)

  • Bước 3: Sau khi áp dụng 2 bước trong cách chặn mail rác bằng điện thoại như trên, email đó sẽ được chuyển vào “Thư rác”. Người dùng có thể mở mục này bằng cách nhận chọn biểu tượng dấu ngang ở góc trái -> Chọn “Thư rác” -> Chọn “Dọn sạch thư mục spam” khi muốn xóa ngay.  
Cách chặn thư rác đáng ngờ bằng điện thoại (3)

Cách chặn thư rác đáng ngờ bằng điện thoại (3)

Bài viết trên đây là tất tần tật mọi thông tin liên quan đến cách chặn mail rác trên điện thoại cho người dùng. Mong rằng với lượng nội dung mà chúng tôi đã đề cập như trên, người đọc đã có thể hiểu rõ vấn đề và chặn thành công mail rác gây phiền, chiếm bộ nhớ gmail nhé! 

Rate this post