Caps Lock Là Gì? Đối với người dùng cuối – end user. Thì ai trong chúng ta khi sử dụng máy tính đều phải biết đến caps lock nó. Tuy nhiên với nhiều người mới tập sử dụng máy tính, các em học tiểu học khi tìm hiểu máy tính. Đều không biết Caps Lock nghĩa là gì? Làm soa để kích hoạt nó. Bài viết này IOT Việt Nam chia sẻ bới các bạn Caps lock là gì ? Hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé!

Caps Lock Là Gì?

Caps lock là một phím trong hệ thống các phím mà máy tính nào cũng phải có. Chức năng của Caps Lock dùng để tắt hoặc mở chức năng viết In hoa hay in thường. Trong quá trình soạn thảo văn bản để mọi chữ cái được đều là chữ in hoa thì bạn mở phím này lên. Thì tất cả các chữ sẽ đều in hoa cho bạn, ví dụ ” ĐÌNH QUANG GROUP” đây là chữ mình bật phím caps lock để viết. Việc bật phím caps lock này giúp bạn tiện lợi hơn rất nhiều mà không cần phải ấn thêm phím shift.

Tùy vào mỗi máy tính Pc hay Laptop,cũng như các thương hiệu máy tính khác nhau. Khi bạn bật phím Caps lock sẽ có đèn báo ở góc trên bên phải đối với PC . Đối với Laptop khi bật caps lock bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây.

Đa phần phím caps lock được sử dụng khi bạn gõ mật khẩu đăng nhập. Có nhiều trường hợp không được phép sử dụng caps lock. Đặc biệt phím caps lock này hoàn toàn không có tác dụng với các chữ số và phím dấu nhé các bạn.

Caps Lock là gì

Caps Lock là gì

Khi nào nên sử dụng caps lock?

+Caps lock nên dùng khi bạn đánh văn bản một đoạn dài bằng chữ in hoa.

+ Caps lock dùng khi gõ tiêu đề văn bản.

+ Việc sử dụng caps lock giúp bạn tiết kiệm thời gian, cũng như tốc độ gõ chữ được nhanh hơn. Thay vì kết hợp với phím shift.

Cách bật hoặc tắt phím Caps Lock

Cách bật phím Caps lock

Trên máy tính để bàn máy tính PC Bạn nhìn vào góc bên trái của bàn phím. Tại đây chúng ta thấy chữ “Caps lock ” . Để khởi động tính năng sử dụng caps lock bạn ấn vào phím Caps lock 1 lần. Như vậy là chức năng viết hoa được kích hoạt.

Bật Caps Lock như thế nào?

Bật Caps Lock như thế nào?

Cách tắt phím Caps lock

Tương tự như cách bạn bật phím caps lock. Khi phím caps lock đang mở, để tắt capslock bạn nhấn nút này một lần nữa. Khi đó tính năng gõ chữ viết hoa sẽ hết hiệu lực, bạn sẽ trở lại viết in thường.

Trên đây là một số tính năng ứng dụng cách dùng phím caps lock trên máy tính mà IOT Việt Nam chia sẻ. Chúng tôi hi vọng rằng với những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp ích bạn trong việc phổ cập tin học.

Rate this post