Nếu là tín đồ công nghệ của Apple, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về iphone lock ở đâu đó.. Đây là một trong những model rất thịnh hành và người mua cần lắp SIM ghép để sử dụng được chúng. Trong đó, check nhà mạng iphone lock chính là việc làm bắt buộc. Click ngay bài viết sau để cùng https://iotvietnam.net/ tìm hiểu thông tin chi tiết về chủ đề này nhé! 

iPhone lock và điều kiện sử dụng 

Tại Việt Nam, iphone lock thực chất chính là những chiếc điện thoại được đưa về nước ta dưới dạng xách tay. Những sản phẩm này được bày bán ra thị trường với mức giá rẻ hơn giá gốc mà Apple đưa ra khá nhiều. Dù giá cả khác nhau nhưng chất lượng của phần cứng của hai loại máy hoàn toàn giống nhau. 

Giới thiệu sơ lược về iphone lock và điều kiện sử dụng máy

Giới thiệu sơ lược về iphone lock và điều kiện sử dụng máy

Đối với dạng máy iphone lock này, người bán hàng sẽ đưa ra cho người mua một bản hợp đồng của nhà mạng nào đó với nhiều điều khoản đi kèm bắt buộc. Chính vì thế cho nên chúng ta chỉ có thể lắp thẻ SIM thuộc nhà mạng đó mà thôi. Ví dụ như: máy bạn mua về có bản hợp đồng của Vinaphone, thì chỉ có thể lắp được thẻ SIM của mạng Vinaphone. 

Hiện nay, để dùng được mẫu điện thoại trên, khách hàng cần phải cài đặt SIM ghép. Trong đó, check nhà mạng iphone lock chính là việc làm bắt buộc người mua phải thực hiện. Có một vài cách kiểm tra chính xác điều này, tuy nhiên bạn hãy thực hiện từ từ, từng bước theo hướng dẫn để nhận được đáp án đúng nhất nhé.  

Cách kiểm tra nguồn gốc của iphone lock dễ hiểu 

Nếu muốn kiểm tra nhà mạng thì check xem chiếc điện thoại bạn đang sở hữu đến từ thị trường nào là điều đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện. Ngày nay, đa số mẫu iphone lock ở nước ta đều có nguồn gốc xuất xứ tại hai thị trường Nhật và Mỹ. Đôi khi người mua cũng có thể bắt gặp một số nơi khác như Hàn Quốc, Singapore, Úc,… 

Hướng dẫn kiểm tra nguồn gốc trước khi check nhà mạng iphone lock  

Hướng dẫn kiểm tra nguồn gốc trước khi check nhà mạng iphone lock  

Cách kiểm tra nhà mạng không quá khó, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây: 

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) trong máy, nhấn chọn General (Cài đặt chung) và tìm đến About (Giới thiệu). 
  • Bước 2: Di chuyển chậm rãi màn hình xuống phía dưới, chú ý quan sát bên vị trí bên phải của danh mục “Kiểu máy”. Nếu xuất hiện dòng chữ “J/A” thì chứng tỏ chiếc máy đó là iphone lock của Nhật Bản. Nếu xuất hiện dòng chữ cuối cùng là “LL/A) thì chiếc điện thoại đó thuộc về thị trường Mỹ. 

Bên cạnh 2 ký hiện như trên, người đọc đôi khi sẽ tìm thấy một số ký hiệu đến từ nơi khác, chẳng hạn như: “KH” đại diện thị trường Hàn Quốc, “X” đại diện cho thị trường Úc, “TH” đại diện cho thị trường Thái Lan, “ZA” đại  cho thị trường Singapore,… 

Hướng dẫn chi tiết cách check nhà mạng iphone lock

Mỗi thị trường đều có cách kiểm tra máy khác nhau, tuy tốn nhiều thời gian nhưng không quá khó để thực hiện. Sau đây, chúng tôi sẽ đề cập cách kiểm tra nhà mạng cho mẫu iphone lock của Mỹ và Nhật, mời các bạn theo dõi! 

Check nhà mạng cho máy iphone lock của Mỹ

Sau khi nhận biết chiếc điện thoại của bạn thuộc thị trường nào, bước tiếp theo chính là kiểm tra nhà mạng trên thiết bị. Đối với những chiếc máy đến từ nước Mỹ, người mua cần thực hiện theo trình tự sau: 

  • Bước 1: Truy cập vào 1 trong 3 trang web của 3 nhà mạng lớn nhất Mỹ trên trình duyệt là: Sprint, AT&T và T-Mobile. 
  • Bước 2: Sau khi đã truy cập thành công 1 địa chỉ trên, bạn cần nhập mã số IMEI của chiếc điện thoại mà bạn muốn check nhà mạng iphone lock vào thanh “Enter IMEI number here” và nhấn Enter. 
  • Bước 3: Chờ đợi một chút thời gian để web chạy. Nếu kết quả nhận được là một dòng chữ màu xanh đi kèm dấu tích thì chứng tỏ iphone lock thuộc về nhà mạng đó. Nếu kết quả trả về là dòng chữ màu đỏ đính kèm ký hiệu chéo “X” thì ý chỉ iphone lock này không thuộc về nhà mạng đó. Lúc này, người dùng cần thực hiện bước tiếp theo. 
  • Bước 4: Khi gặp phải tình trạng dấu “X” đỏ, bạn cần tiến hành kiểm tra lần lượt những trang web còn lại cho đến khi xác định được nhà mạng mà máy đang sử dụng. 
Cách kiểm tra nhà mạng đơn giản cho iphone lock Mỹ

Cách kiểm tra nhà mạng đơn giản cho iphone lock Mỹ

Check nhà mạng iphone lock thuộc nước Nhật

Đối với mẫu iphone lock của Nhật, các thao tác kiểm tra cũng tương tự như máy của Mỹ, cụ thể như sau: 

  • Bước 1: Tìm đến trình duyệt web và truy cập vào địa điểm của 3 địa điểm: Docomo, Softbank và AU Kddi.
  • Bước 2: Chọn bất kỳ một địa điểm web trên và nhập mã số IMEI sau khi truy cập thành công vào thanh “Enter IMEI number here” và nhấn Enter. 
  • Bước 3: Chờ đợi một chút thời gian để web chạy, Nếu kết quả nhận được là một dòng chữ màu xanh đi kèm dấu tích thì chứng tỏ iphone lock thuộc về nhà mạng đó. Nếu kết quả trả về là dòng chữ màu đỏ đính kèm ký hiệu chéo “X” thì ý chỉ iphone lock này không thuộc về nhà mạng đó. Lúc này, người dùng cần thực hiện bước tiếp theo.
  • Khi gặp phải tình trạng dấu “X” đỏ, bạn cần tiến hành kiểm tra lần lượt những trang web còn lại cho đến khi xác định được nhà mạng mà máy đang sử dụng.
Cách kiểm tra nhà mạng đơn giản cho iphone lock Nhật 

Cách kiểm tra nhà mạng đơn giản cho iphone lock Nhật 

Một số vấn đề cần chú ý khi kiểm tra nhà mạng iphone lock 

Tuy nói đơn giản là thế, nhưng để đem lại kết quả tốt thì đòi hỏi người dùng phải thật cẩn thận khi check nhà mạng iphone lock. Mặc dù giá cả của dòng sản phẩm này có phần rẻ hơn nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp. Do đó, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước về nhu cầu để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.  

Sử dụng iphone lock có phần bất tiện khi phải dùng SIM ghép, nhưng lại rất thuận tiện cho những ai đi nước ngoài thường xuyên. Vì thế mà bước kiểm tra nhà mạng cần chú ý và khi chọn đúng SIM tương ứng thì sẽ sử dụng như bình thường. 

 Những vấn đề cần lưu ý khi kiểm tra nhà mạng cho iphone lock

 Những vấn đề cần lưu ý khi kiểm tra nhà mạng cho iphone lock

Bài viết trên đây là tổng hợp tất tần tật mọi thông tin liên quan đến cách check nhà mạng iphone lock đơn giản. Mong rằng với lượng nội dung mà chúng tôi đã đề cập, các bạn đã hiểu rõ hơn về mẫu điện thoại này và thành công trong việc lắp đặt thẻ SIM nhé! 

Rate this post