Câu nói mà Anh Lý Tự Trọng đã gửi lời nhắn nhủ đến thanh niên Việt Nam được bàn luận vào tối 15-10, Liên chi đoàn Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động. Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã tổ chức diễn đàn sinh hoạt chủ điểm tháng 10.

Anh Lý Tự Trọng đã gửi câu nói gì đến tuổi trẻ Việt Nam

Buổi sinh hoạt về câu nói rất nổi tiếng của người anh hùng Lý Tự Trọng đó là  “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng. Không thể có con đường nào khác”.

Buổi sinh hoạt nhằm hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng và 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Tới dự có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và các chi đoàn cơ sở kết nghĩa tại địa bàn đóng quân.

Anh Hùng Lý Tự Trọng

Anh Hùng Lý Tự Trọng

Tại đây các bạn đoàn viên thanh niên đã được xem lại một số bộ phim tài liệu về cuộc đời. Sự nghiệp cách mạng của anh hùng Lý Tự Trọng. Để qua đó tưởng nhớ về người con ưu tú quê hương Hà Tĩnh. Người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc khi tuổi đời còn rất trẻ.  Đồng thời đi sâu phân tích để hiểu hơn về nội dung cũng như giá trị câu nói đanh thép của anh hùng Lý Tự Trọng.

Lời nói của Lý Tự Trọng trước tòa án đại hình thực dân Pháp cách đây 80 năm: “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”. Câu nói này được các thanh niên thế hệ sau coi như bản tuyên ngôn về lập trường sống. Chiến đấu của thế hệ trẻ vì mục tiêu cao đẹp mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn.

Xem đây là kim chỉ nam hành động cho thế hệ trẻ với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

5/5 - (1 bình chọn)