Xe ba gác chở hàng là gì – Xe ba gác dùng để làm gì 

Tìm hiểu chi tiết về loại Xe ba gác 

Bên cạnh xe máy, xe ô tô, xe đạp, xe khách, xe tải,… thì xe ba gác cũng là một trong những phương tiện giao thông quen thuộc với mọi người. Hẳn từ trẻ nhỏ đến người già, ai cũng đã nhìn thấy loại xe cơ giới này lưu thông trên đường phố ít nhất một lần. Người ta thường sử dụng những chiếc xe ba gác để vận chuyển đồ đạc, hàng hóa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về loại xe khá đặc biệt này. Vì thế,mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu xe ba gác chở hàng là gìxe ba gác dùng để làm gì?

Xe ba gác chở hàng là gì

Xe ba gác hay còn thường được gọi là xe ba bánh. Loại xe này chuyên dùng để chở hàng hóa, vận chuyển các đồ đạc cả đồ nhẹ lẫn đồ nặng, cồng kềnh đến những địa điểm khác thay thế cho sức người. Trước đây, xe ba gác thường được người dân tự chế và rất thô sơ. Chúng có thể dựa vào lực kéo để di chuyển như xe đạp hoặc xe máy, phía đằng sau sẽ được gắn thêm một thùng đựng đồ kích thước nhỏ vừa phù hợp với xe. Tuy nhiên, các mối hàn của chiếc xe ba gác thô sơ thường không được hàn một cách chắc chắn nên sẽ dễ xảy ra những sự cố gây nguy hiểm.

Hiện nay, với công nghệ ngày càng hiện đại, xe bác gác đã được cải tiến, nâng cấp rất nhiều từ kiểu dáng, mẫu mã đến chất lượng sử dụng. Đồng thời, trên thị trường cũng xuất hiện thêm nhiều cơ sở chuyên sản xuất, lắp ráp xe ba gác với những tay thợ lành nghề và kinh nghiệm. Xe ba gác gắn máy đem đến sự thuận tiện, chắc chắn và an toàn trong quá trình di chuyển.

Xe ba gác dùng để làm gì

Vận chuyển hàng hóa

Chở đồ đạc, hàng hóa là công dụng chính mà xe ba gác đem lại. Xe ba gác được sử dụng phổ biến trong các trường hợp như giao hàng, chuyển nhà hoặc chuyển đồ,…. Ưu điểm của chiếc xe này là nhỏ hơn xe tải nhưng kích thước lại lớn hơn xe máy. Vì không quá to như các loại xe tải nên xe ba gác có thể đi sâu được vào tận những con hẻm, ngõ ngách nhỏ hẹp mà xe tải không tiếp cận được.

Bên cạnh đó, với những đồ vật, hàng hóa khá nặng hoặc quá cồng kềnh mà xe máy không thể vận chuyển được thì xe ba gác lại có thể thực hiện được. Vì thế, có thể nói xe ba gác là một sự chọn lựa tốt nhất cho những khách hàng muốn chuyển đồ. Chúng không chỉ vừa tiện lợi mà chi phí bỏ ra rẻ hơn so với những phương tiện vận chuyển khác.

Di chuyển, đi lại linh hoạt

Xe ba gác không đơn thuần chỉ là một chiếc xe chở hàng mà còn sở hữu nhiều công dụng khác. Với kích thước không quá nhỏ mà cũng không quá lớn nên xe ba gác có thể lưu thông thoải mái trong nội thành và không bị hạn chế giờ. Trong khi, trên một số tuyến đường và vào khoảng thời gian nhất định thì những loại xe tải bị cấm đi lại. Điều này cũng làm giảm thiểu vấn đề ùn tắc giao thông. Xe ba gác có thể di chuyển linh hoạt, luồn lách dễ dàng vào những đường ngõ.

Ngoài ra, các xe ba gác ngày nay đều được lắp ráp, trang bị hệ thống ben thủy cùng với nhiều linh kiện có tính cơ động cao nên có thể dễ dàng, nhanh chóng nâng lên, hạ xuống đồ đạc, hàng hóa. Đồng thời giúp cho người dùng cũng thuận tiện và dễ dàng trong việc khuân vác, xếp dỡ, vận chuyển đồ hơn.

Một số lời khuyên trong quá trình sử dụng xe ba gác chở thuê

Xe ba gác cũng là phương tiện tham gia giao thông trên đường phố vì thế những va chạm, sự cố rủi ro hay tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Và xe ba gác chở hàng khá khó để điều khiển. Do đó, người điều khiển phương tiện cần tuyệt đối giữ an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra, bảo dưỡng là điều cần lưu ý. Chủ xe nên thường xuyên mang xe ba gác đến các cơ sở sử chữa để bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ như các phương tiện khác.

Từ trước đến nay, xe ba gác vẫn luôn được nhiều người lựa chọn khi muốn vận chuyển hàng hóa bởi sự di chuyển linh hoạt, bảo đảm an toàn và giá cả hợp lý với mọi đối tượng.

Xem ngay bảng giá xe ba gác mới nhất trên thị trường năm 2021