Vay tín chấp có nghĩa là gì

Vay tín chấp là gì

Nếu bạn đang cần vay tiền nhưng lại không có tài sản đảm bảo hay thế chấp, thì vay tín chấp chính là hình thức phù hợp nhất dành cho bạn. Vay tín chấp là hình thức vay vốn được rất nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu vay vốn tiêu dùng cá nhân.

Tuy việc vay tín chấp khá dễ dàng và có nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên hình thức vay này vẫn có nhiều hạn chế nhất định. Vì thế, trước khi vay vốn chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ Vay tín chấp là gì? Lợi ích và hạn chế của hình thức vay này, đồng thời nắm rõ rõ quy trình vay tín chấp để vay vốn thuận lợi.

Vay tín chấp có nghĩa là gì
Vay tín chấp có nghĩa là gì

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản hay bảo lãnh. Đơn vị cho vay là các ngân hàng hoặc Công ty tài chính sẽ xét duyệt hồ sơ và cho vay dựa vào uy tín của người vay.

Để kiểm duyệt uy tín của người vay tiền, ngân hàng s xác minh dựa vào thu nhập hàng tháng cũng như lịch sử tín dụng của người đi vay.

Hạn mức vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 600 triệu đồng được người vay sử dụng dưới mục đích cá nhân như cưới hỏi, du lịch, tiêu dùng….Thời hạn cho vay khá linh động từ 1 năm – 5 năm, khách hàng sẽ trả thanh toán khoản vay theo hình thức trả góp.

Các hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay

 • Vay tín chấp theo thu nhập/ vay theo bảng lương
 • Vay tín chấp theo hóa đơn điện/ nước
 • Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ
 • Vay theo thấu chi thẻ tín dụng.

Lợi ích và hạn chế của hình thức vay tín chấp

Trước khi vay tiền tín chấp ngoài việc tìm hiểu thông tin về quy trình vay cũng như những điều lưu ý khi vay. Các bạn cũng cần xem xét đến lợi ích cũng như hạn chế của hình thức vay này để đưa ra quyết định đúng đắn có nên vay tín chấp hay không cũng như lường trước được những rủi ro có thể gặp phải.

Lợi ích của vay tín chấp

 • Giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính khi không có tài sản thế chấp hay đảm bảo
 • Hồ sơ và thủ tục vay tín chấp khá đơn giản không mất nhiều thời gian. Một số ngân hàng và công ty tài chính còn cung cấp hình thức vay tín chấp online 100% vô cùng đơn giản và tiện lợi. Chỉ cần CMND bạn đã có thể đăng ký vay và nhận tiền nhanh chóng trong vòng 1 ngày.
 • Số tiền cho vay khá cao đến 600 triệu đồng. Lãi suất được tính cố định hoặc theo dư nợ giảm dần (tùy ngân hàng).
 • Thời hạn thanh toán khá dài và linh hoạt từ 12 – 60 tháng.
 • Không cần khai báo mục đích vay, chỉ cần bạn thanh toán tiền đúng kỳ hạn.

Hạn chế khi vay tín chấp

 • Vì hình thức vay tín chấp hoàn toàn dựa vào uy tín người đi vay, mang tính rủi ro cao vì thế lãi suất vay tính chất cũng cao hơn so với vay thế chấp thông thường 2 – 3 lần.
 • Khi thanh toán nợ trước hạn, bạn sẽ bị phạt mức phí 2% – 5% khoản tiền trả trước tùy vào thời gian tất toán vay.

Điều kiện & thủ tục vay tín chấp

Mặc dù hình thức vay tín chấp rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn thắc mắc về vấn đề Vay tín chấp cần điều kiện gì?Quy trình vay tín chấp như thế nào?. Nắm rõ những điều kiện cách thức để vay tín chấp cá nhân sau đây mới giúp bạn vay tiền một cách thuận lợi.

Điều kiện vay tín chấp

 • Là công dân Việt Nam
 • Độ tuổi 20 – 60 tuổi
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng. Mức thu nhập tối thiểu được quy định tùy vào hạn mức vay bạn mong muốn
 • Có hộ khẩu thường trú trong khu vực có ngân hàng vay tiền.
 • Lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xuất

Một số giấy tờ cần chuẩn bị để vay vốn

 • Đơn đề nghị vay vốn
 • Bản gốc CMND/ CCCD còn hiệu lực
 • Sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tạm trú, KT3
 • Giấy tờ xác minh thu nhập như: Bảng lương, sao kê tài khoản lương hoặc hợp đồng lao động…

Ngoài ra, tùy vào hình thức vay vốn ngân hàng có thể yêu cầu khách hàng cung cấp một ố loại giấy tờ khác như: hóa đơn điện/ nước (vay theo hóa đơn), sổ bảo hiểm nhân thọ (vay theo bảo hiểm), tài khoản tín dụng,…

Quy trình vay tín chấp

Quy trình vay tín chấp tại các ngân hàng và công ty tài chính thường gồm 5 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Các bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ rồi mang đến ngân hàng để đăng ký vay vốn. Trước khi đến ngân hàng các bạn có thể gọi điện trước để tư vấn và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để tránh mất thời gian.
 • Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ nhân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Sau đó, nhân viên ngân hàng se đưa ra hạn mức mức lãi suất cần trả và thời hạn thanh toán khoản vay cho bạn.
 • Bước 3: Tiếp theo ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn trong vòng 1 – 3 ngày
 • Bước 4: Sau khi đã duyệt vay nhân viên ngân hàng sẽ hẹn bạn thời gian ký hợp đồng và giải ngân khoản vay bằng tiền mặt hoặc qua tài khoản ngân hàng.
 • Bước 5: Tiến hành thanh toán nợ hàng tháng.

Vay tín chấp tại ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Bên cạnh việc tìm hiểu những thông tin cần thiết về vay tiền chấp, thì tìm được ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất được rất nhiều người quan tâm.

Hiện nay tất cả các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ vay tín chấp. Tuy nhiên để tìm được một ngân hàng phù hợp với từng đối tượng khách hàng không phải là điều dễ dàng.

Khi lựa chọn ngân hàng để vay vốn khách hàng thường quan tâm đến hạn mức cho vay, quy trình vay vốn cũng như lãi suất khoản vay…. Tuy nhiên, việc tìm hiểu một lúc các thông tin trên ở các ngân hàng khác nhau là điều vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức.

Hiểu được sự khó khăn và nhu cầu của khách hàng, Vay Tiền Online (https://vaytienonline.vn/) đã ra đời và trở thành công cụ đắc lực giúp khách hàng tìm được nguồn vay vốn thích hợp.

Vay tiền Online là một website tư vấn tài chính cá nhân và đánh giá các sản phẩm vay online uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam. Tại Vay tiền Online, khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu mọi thông tin về các ngân hàng và tổ chức tài chính một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Với Vaytienonline, bạn dễ dàng so sánh và tìm kiếm các sản phẩm tài chính phù hợp với nhu cầu của mình.

Đồng thời, trang web còn cung cấp những đánh giá và so sánh vô cùng chi tiết và cụ thể những vấn đề khách hàng quan tâm khi vay vốn như: Lãi suất, thời gian vay vốn, hạn mức vay, vị trí địa lý…của các ngân hàng và tổ chức tài chính hàng đầu hiện nay. Những thông tin này luôn được cập nhật liên tục.

Với những thông tin mà Vay tiền Online cung cấp khách hàng có nhu cầu vay sẽ dễ dàng chọn được cho mình dịch vụ vay vốn phù hợp nhất với bản thân đến từ các nhà cung cấp đáng tin cậy nhất.

Trên đây tất cả những thông tin cần thiết về Vay tiền tín chấp. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về hình thức vay tín chấp cũng như lợi ích và thủ tục vay cơ bản để có thể vay tiền dễ dàng tại các ngân hàng. Chúc các bạn vay tiền thành công.