Trí tuệ nhân tạo là gì

Trí tuệ nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo là gì? AI (artificial intelligence) là gì?

 

Khái niệm trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo tiếng anh là Artificial Intelligence viết tắt là AI. Được định nghĩa như là một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh.  AI là một bộ phận của khoa học máy tính. Do đó nó phải được đặt trên những nguyên lý lý thuyết vững chắc. Có khả năng ứng dụng được của lĩnh vực này.

 

Hiện nay AI – Trí thông minh nhân tạo được dùng để nói đến các máy tính, thiết bị thông minh. Có mục đích không nhất định và ngành khoa học nghiên cứu về các lý thuyết và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo. 

Nghĩa là mỗi loại trí tuệ nhân tạo hiện nay đang dừng lại ở mức độ những máy tính. Hoặc siêu máy tính dùng để xử lý một loại công việc nào đó như:  điều khiển một ngôi nhà thông minh, nghiên cứu nhận diện hình ảnh. Hay xử lý dữ liệu của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị, xử lý dữ liệu để tự học hỏi. Ngoài ra AI còn có  khả năng trả lời các câu hỏi về chẩn đoán bệnh. Trả lời khách hàng về các sản phẩm của một công ty,…

Trí tuệ nhân tạo là gì

Thuật ngữ trí tuệ nhân tạo là gì ?

AI là một bộ phận của khoa học máy tính và do đó nó phải được đặt trên những nguyên lý lý thuyết vững chắc.

 

Hiểu một cách khách đó là trí tuệ của máy móc được tạo ra bởi con người. Trí tuệ này có thể tư duy, suy nghĩ, học hỏi,… như trí tuệ con người. Xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người.

 

Rất nhiều hãng công nghệ nổi tiếng có tham vọng tạo ra được những AI (trí tuệ nhân tạo) vì giá trị của chúng là vô cùng lớn, giải quyết được rất nhiều vấn đề của con người mà loài người đang chưa giải quyết được.

 

Mặc dù trí tuệ nhân tạo đem lại rất nhiều giá trị cho cuộc sống loài người. Tuy nhiên nó cúng tiềm ẩn những nguy cơ không nhỏ. Trên các diễn đàn công nghệ thế giới, nhiều chuyên gia lo lắng rằng khi trí tuệ nhân tạo đạt tới 1 ngưỡng tiến hóa nào đó thì đó cũng là thời điểm loài người bị tận diệt. 

 

Dự báo cho rằng từ 5 đến 10 năm nữa, ngành khoa học này sẽ phát triển lên tới đỉnh cao. Hãy cùng chờ đợi những thành tựu mới nhất của loài người về lĩnh vực này.