Những cơ hội khi tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tìm hiểu về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tìm hiểu về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thị trường xuất khẩu lao động chưa bao giờ giảm nhiệt khi mà tình trạng cần nhân lực ở nước ngoài ngày càng tăng, trong khi tại Việt Nam lại thiếu việc làm. Nhất là trong năm 2019, khi mà nhiều chính sách hỗ trợ từ bộ lao động thương binh và xã hội cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản được thông qua. Người lao động lại càng có thêm nhiều cơ hội việc làm cũng như mức chi phí bỏ ra và mức lương thu về. Số lượng đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng, chính là cơ hội cho rất nhiều người.

Top những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản được lựa chọn nhiều

+ Đơn hàng đóng gói

Công việc chính của đơn hàng này là đóng gói linh kiện ô tô. Có tuyển cả nam và nữ, chính vì thế mà cơ hội sẽ được mở rộng cho nhiều người. Thời hạn lao động trong vòng 3 năm, tương đương với các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản khác. Mức lương cho đơn hàng này được đánh giá là khá cao, với lương cơ bản, người lao động có thể nhận được từ 156.160 yên/tháng chưa tính phụ cấp và tăng ca, làm thêm.

Những cơ hội khi tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

+ Đơn hàng làm cơm hộp

Nhóm đơn hàng này cũng khá “dễ tính” vì không yêu cầu khắt khe về lao động, cả nam và nữ đều có thể tham gia thi tuyển, kể cả người cận thị cũng có thể tham gia. Mức lương cho lao động ở nhóm hàng này nếu tính cả tăng ca cũng rất cao. Trong khi đó, yêu cầu về lao động ở mức tiêu chuẩn, nhiều người có thể lựa chọn đơn hàng này.

+ Đơn hàng cơ khí/ đơn hàng mộc

Mỗi tháng sẽ tuyển 3 lần. Công việc chính là tàn tig, mix, tiện CNC. Đơn hàng này hơi khắt khe vì yêu cầu lao động là nam, không chỉ thi tuyển đơn hàng, lao động còn phải trải qua kiểm tra tay nghề. Tuy nhiên, mức lương cho lao động ở đơn hàng này lại rất cao. Nếu là diện kỹ sư sau này còn được gia hạn thời gian làm việc lên thành 5 năm mà không mất phí ạ.

+ Đơn hàng xây dựng

Công việc chính là giàn giáo, cốt pha, cốt thép, sơn xây dựng… Mỗi tháng có 6 lần thi tuyển. Mặc dù những công việc này sẽ vất vả một chút nhưng mức lương lại rất là cao

Ngoài các đơn hàng này còn có các đơn hàng khác như: đơn hàng điện tử, kỹ sư kỹ thuật viên, chế biến thủy hải sản, may mặc, nông nghiệp…các đơn hàng thời vụ 1 năm…

Ngoài ra còn rất nhiều các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản khác hấp dẫn hơn, người lao động có thể truy cập trang web xkldnamhai.com hoặc  tìm đến công ty tại Tòa nhà Richy, 35 Mạc Thái Tổ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

Những cơ hội khi tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những cơ hội khi tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

+ Số lượng đơn hàng đa dạng, như kỹ thuật, chế biến, may mặc…phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, với mức lương cao, có thể từ 30 – 50 triệu đồng/tháng.

+ Sau thời gian làm việc (3 năm), người lao động được gia hạn lên thành 5 năm mà không phát sinh chi phí gia hạn.

+ Người lao động có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi về nước trong các công ty của Nhật ở Việt Nam.

+ Đối với lao động có bằng cấp khi xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên…cũng được ưu tiên

nhiều hơn về lương, việc làm…

Có thể thấy cơ hội khi tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản phù hợp với bản thân hoặc có mức lương cao rất là lớn.