Giá gas lạnh R410A mới nhất hiện nay

Tìm hiểu Gas lạnh R410A sử dụng cho máy điều hòa

Tìm hiểu Gas lạnh R410A – Gas chuyên sử dụng cho máy điều hòa

Không khí Trái Đất đang trở nên nóng dần lên, các nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam ta vào mùa khô vô cùng oi bức, nhiệt độ tại các nơi tập trung đông dân cư lại tăng lên đáng kể. Chính vì điều này mà các sản phẩm về công nghiệp điện lạnh được quan tâm nhiều hơn đặc biệt là các sản phẩm như máy lạnh, máy điều hoà không khí.

Nhu cầu sử dụng máy lạnh càng tăng cao thì các sản phẩm gas lạnh cũng được chú trọng chọn lựa nhiều hơn. Các sản phẩm gas lạnh ngày càng được cải tiến để bảo vệ sức khoẻ con người, bảo vệ môi trường và tiết kiệm được nhiên liệu. Gas lạnh R410A là một sản phẩm đáp ứng được tất cả các nhu cầu cầu thiết vừa nêu. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ để các bạn biết rõ hơn về các chi tiết của gas lạnh R410A.

Giới thiệu chung về gas lạnh R410A

Gas lạnh R410A là môi chất lạnh được sản xuất từ năm 1997 tại Mỹ và được tạo thành từ 2 hợp chất là HFC32 và HFC125 . Gas lạnh R410A được ứng dụng trong hệ thống làm lạnh và hấp thụ nhiệt của các máy lạnh, máy điều hoà không khí. Loại gas này có áp suất cao và tỉ số nén cao hơn so với các loại gas khác.

Ưu điểm của gas lạnh R410A

Hiện nay gas lạnh R410A được xem là sản phẩm bảo vệ môi trường và giảm thiểu hiệu ứng nhà kính nên được sử dụng rất phổ biến. Vì máy điều hoà sử dụng gas R410A có tỉ số nén cao gấp 1.6 lần so với gas R22 nên không gây độc hại và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Năng suất và tốc độ làm lạnh của gas R410A cao và nhanh hơn các loại gas khác gấp nhiều lần. Vì vậy nên các máy điều hoà dùng gas lạnh R410A sẽ tạo ra hơi lạnh nhanh hơn, nhiều hơn, tiết kiệm điện hơn đồng thời luôn tạo ra luồng gió mát và không khí thoải mái cho người dùng.

Gas lạnh R410A có khả năng thích ứng rất cao có thể sử dụng chung cho các thiết bị lắp đặt chỉ cần dây đồng hồ và và dây nạp gá. Nhờ vậy mà chi phí nạp gas khi sử dụng R410A được giảm đáng kể hơn so với các dòng gas lạnh khác.

Đặc điểm hoá học của gas lạnh R410A là không gây cháy nhưng nên sử dụng ở những nơi thông thoáng vì mật đồ bay hơi của loại gas này cao hơn không khí nên nếu gas bị rò rỉ trong phòng kín khá lâu dễ gây thiếu ô xi trong phòng.

Giá thành của gas lạnh R410A

So với các loại gas lạnh khác thì dòng R410A có giá thành khá cao tuỳ theo thương hiệu mà có mức giá khác nhau. Có những thương hiệu nổi tiếng ở các nước như: Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ.

Các loại gas lạnh R410A được sản xuất tại Mỹ có giá từ 2,300,000 đến 2,500,000/bình, các dòng Ấn Độ giá khoảng 1,800,000 đến 2,000,000. Trung Quốc là sản xuất và bán gas lạnh R410A giá rẻ nhất chỉ tầm 1,700,000/bình. Vì là hàng nhập khẩu nên nhìn chung giá thành của gas lạnh R410A khá cao và hay bị hết hàng.

Giá gas lạnh R410A mới nhất hiện nay
Giá gas lạnh R410A mới nhất hiện nay

Cần nạp bao nhiêu gas lạnh R410A là đủ 

Đây là câu hỏi chung cũng khá nhiều khách hàng. Lượng gas nạp vào tuỳ thuộc vào công suất của máy điều hoà, nếu máy có công suất càng mạnh thì lượng gas nạp vào phải càng lớn, điều hoà công suất chỉ tầm 9000BTU thì lượng gas nạp vào ít, còn điều hoà 18000BTU thì nạp lượng gas nhiều hơn để đáp ứng được cho công suất máy.

Cách nạp gas lạnh R410A cho máy điều hoà

Lắp đồng hồ đo gas với máy điều hoà, lấy một dây của đầu đồng hồ đo gas nối với bình gas, đầu dây còn lại nối với đầu hồi cục nóng của máy điều hoà.

Đuổi không khí trong 2 dây trên hay còn gọi là xả E, mở từ từ van chai gas và nhấn nhẹ vào đầu xả khí ở trên đồng hồ. Bước này phải cận thận vì nếu xả nhanh lượng khí quá mạnh dễ gây bỏng lạnh.

Mở van xanh (van nạp gas) và tiến hàng nạp gas cho hệ thống máy.

Trên đây là các thông tin về giá cả, tính chất, cách sử dụng bình gas lạnh R410A. Hi vọng những điều của Vật Tư Ngành Lạnh sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn loại dung môi phù hợp với các sản phẩm máy điều hoà của chính mình.