Thumbnail là gì

Thumbnail là gì

Thumbnail là gì ? Ý nghĩa của thumbnail trong website như thế nào?

Xin chào các bạn, mình là admin của page IOT Việt Nam – Chuyên trang về trí tuệ nhân tạo Internet Of things và công nghệ đây. Bài viết này mình sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn trong quá trình thiết kế sử dụng website. Hay upload hình ảnh lên web bạn thường nghe nói đến Thumbnail. Vậy nó là gì ? Thumbnail có nghĩa là gì ? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm Thumbnail là gì?

Thumbnail được hiểu là một tấm hình thu nhỏ. Thông thường đối với các website WordPress hiện nay thì thumbnail chỉ việc xử lý ảnh ra một kích thước nào đó. Thông thường là hình ảnh đại diện cho một bài viết hay một video nào đó.

Hình thumbnail này giúp người dùng dễ dàng nhận biết nội dung chính mà bài viết đó muốn nói lên. Để dễ hình dung dưới đây mình đưa ra ví dụ hình ảnh thumbnail.

thumbnail là gì

Khi thấy tấm hình này bạn biết rằng à bài viết này nói về lỗi ping được nhưng không vào được mạng. Như vậy bạn đã hiểu được ảnh thumbnail là gì rồi đúng không nào?

Ý nghĩa của thumbnail  

 

Như chúng ta đã biết thì Thumbnail không chỉ là hình thu nhỏ đại diện cho bài viết nào đó. Mà nó còn có ý nghĩa nghĩa tạo ra sự hấp dẫn nhất khiến người xem muốn click vào ngay.Tăng trải nghiệm người dùng và CTR cho website của bạn. Đây được xem là một trong những vấn đề được nhiều sự quan tâm của giới SEOer hiện nay. 

Với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây về khái niệm thumbnail là gì ?  Hi vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích cũng như cách để tối ưu thumbnail chuẩn seo rồi nhé.