Thủ tục làm lại đăng ký xe máy

Thủ tục làm lại đăng ký xe máy gồm những thủ tục gì ? 

Thủ tục làm lại đăng ký xe máy gồm những thủ tục gì ? 

Trong quá trình sang tên chuyển nhượng mua bán xe, cũng như làm giấy tờ xe.. Admin thấy nhiều bạn gặp khó khăn trong vấn đề thủ tục làm lại đăng ký xe máy. Nguyên nhân do bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe. Nhiều người không biết làm từ đâu, không biết bao gồm những thủ tục gì ? Thời gian làm lại giấy chứng nhận đăng ký bao lâu? Biển số xe có được giữ nguyên biển số hay không?

Chính vì vậy bài viết chia sẻ này mình sẽ nói đến một số thủ tục. Cũng như một số lưu ý khi làm lại đăng ký xe máy cho các bạn. Để các bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm lại, tiết kiệm thời gian đi lại..

Thủ tục làm lại đăng ký xe máy

Thủ tục làm lại đăng ký xe máy

Theo mình học và biết được thì trong Điều 15 Thông tư số 15/2014/TT-BCA. Thì hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất bao gồm:

+ Giấy khai đăng ký xe, thông thường khi bạn đến cơ quan sẽ có mẫu sẵn cho bạn. Việc còn lại là điền các thông tin như họ tên..

+ Các giấy tờ của chủ xe theo quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA. Nếu chủ xe là người Việt thì phải xuất trình một trong các giấy tờ sau:

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc Sổ hộ khẩu.

– Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác. Kèm theo giấy chứng minh công an nhân dân; giấy chứng minh quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trong trường hợp nếu không có giấy chứng minh công an nhân dân. Giấy chứng minh quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

– Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ hai năm trở lên của các trường trung cấp. CĐ, ĐH, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

– Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển ba số hoặc bốn số hoặc khác hệ biển số hiện nay. Thì sẽ đổi sang biển năm số theo quy định, mức lệ phí theo quy định hiện hành.

– Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên. Di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ.

– Trường hợp biển số cũ là biển ba số hoặc bốn số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển năm số theo quy định.

Thời gian làm lại giấy chứng nhận đăng ký bao lâu?

Theo khoản 2 Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA. Thời gian xác minh cũng như hoàn thành thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký xe máy không quá 30 ngày. Tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Từ khóa trên google về việc làm lại giấy tờ xe

làm lại đăng ký xe máy

thủ tục cấp lại đăng ký xe máy

mất giấy tờ xe

mất giấy tờ xe có làm lại được không

làm lại giấy tờ xe máy

cách làm lại giấy tờ xe

mất giấy tờ xe máy

làm lại giấy đăng ký xe

Hy vọng với các thông tin chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong việc làm lại giấy tờ xe. Tuy nhiên tùy thời điểm hiện hành sẽ có những thay đổi. Để được hướng dẫn chi tiết các bạn liên hệ trực tiếp nơi nhận hồ sơ để có những thông tin mới nhất.

Chúc các bạn thành công!