Tên bữa ăn truyền thống đầu năm của Nhật Bản là gì?

Tên bữa ăn truyền thống đầu năm của Nhật Bản là gì?

Tên bữa ăn truyền thống đầu năm của Nhật Bản là gì?

Nếu như ở Việt Nam vào những ngày tết chúng ta có món bánh chưng, bánh tét, thịt kho tàu…Hay ở Hàn Quốc nổi tiếng với món Kim Chi. Thì ở Nhật Bản vào những ngày đầu năm cũng không thể thiếu ” Osechi ryori” Tên bữa ăn truyền thống của Nhật.

Ý nghĩa bữa ăn truyền thống đầu năm của Nhật

Osechi ryori được xem là bữa ăn truyền thống mà hầu hết các gia đình Nhật Bản dùng vào đầu năm mới. Và dường như nó chỉ được nấu và thưởng thức trong vài ngày đầu năm mà thôi.

Ý nghĩa của món Osechi ryori giúp cho những người nội trợ sống sót qua những ngày đầu tiên của năm mới. Bởi những ngày đầu năm các cửa hàng trên khắp Nhật Bản đều đóng cửa. Những nguyên liệu để chế biến món Osechi có thể để trong vài ngày mà không bị hư hỏng. Chúng thường được đựng thành từng lớp trong các hộp.

Dù vậy hiện nay chúng ta có thể thấy Osechi được bán ở nhiều siêu thị. Chỉ khoản 10.000 Yên có thể đủ cho một số người ăn trong ít nhất 3 ngày. Những món Osechi cao cấp được chuẩn bị bởi các đầu bếp nổi tiếng tượng trưng cho phong tục truyền thống của Nhật Bản.

Tên bữa ăn truyền thống đầu năm của Nhật Bản là gì?

Mỗi vùng sẽ có độ mặn-ngọt của hương vị và những nguyên liệu đặc trưng khác nhau. Khi nhìn vào cách trang trí món Osechi này. Bạn có thể thấy được sự cân bằng trong màu sắc của món ăn. Một món Osechi khó làm sẽ bao gồm rau quả được sắp xếp trang trí, trình bày các hình dạng theo mùa như hình nón thông và hình hoa mận.

Các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản

Ngoài các món truyền thống, Nhật bản còn nổi tiếng với một số món ăn như :

+ Sushi. Món ăn này được cắt theo khoanh và dùng ngay sau khi vừa được dọn ra. Ăn ngon hơn khi kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. …

+ Sashimi. …

+ Shabu-shabu. …

+ Sukiyaki. …

+ Mì Udon, Ramen và Soba.

+ Tempura. …

+ Tonkatsu. …

+ Kaiseki Ryori.

Bạn có thể dễ dàng thưởng thức các món ăn này ngay tại các siêu thị Aeon Mall trên toàn quốc.