tiền zimbabwe

Sức hút mãnh liệt của tờ tiền zimbabwe

Sức hút mãnh liệt của tờ tiền zimbabwe

Mặc dù đồng đôla Zimbabwe hiện nay không có giá trị thanh toán hay tiêu dùng. Nhưng trong những năm gần đây nó lại trở nên vô cùng hot và được mua bán khá nhiều tại Việt Nam. Khách mua đôla Zimbabwe cũng rất đa dạng nhưng chủ yếu là để sưu tập, lì xì hoặc làm quà lưu niệm. Nếu bạn còn chưa biết tiền zimbabwe là tiền gì ? Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của IOT Việt Nam nhé!

Đồng đô la Zimbabwe là gì?

Có thể bạn chưa biết, đồng đô la Zimbabwe ( ký hiệu:”$”, mã quốc tế theo ISO 4217 – “ZWL”) là đơn vị tiền tệ được lưu hành chính thức ở quốc gia Zimbabwe từ năm 1980 – 12/4/2009. Được phát hành bởi Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe xuyên suốt thời kỳ lạm phát đến siêu lạm phát.  

Chính do sự sụp đổ của đồng đô la Zimbabwe đã khiến cho nền kinh tế của Zimbabwe mất cân đối. Có thể bạn không tin nhưng mùa hè năm 2008 tình trạng lạm phát đô la Zimbabwe chạm đến mức kỷ lục 231 triệu%. Hàng trăm nghìn tỷ đô la Zimbabwe được đưa vào lưu thông tuy nhiên không có một thương gia nào sử dụng loại tiền đã gần như mất giá trị này.

Thậm chí người dân Zimbabwe để mua được một cái bánh mì hay một chiếc vé xe bus họ phải bỏ ra đến vài tỷ đô la Zimbabwe. Thật sự thì tình trạng lạm phát đã gây ra vô vàn khó khăn đối với đời sống của người dân Zimbabwe. Ở thời điểm đồng tiền cũ bị xóa bỏ vào năm 2009, thì tờ tiền 150.000 tỷ đô la Zimbabwe chỉ có giá tương đương với 1 USD.

Đó chính là lý do vì sao mà đồng đô la Zimbabwe bị mất giá thảm hại, biến nó trở thành những món đồ lưu niệm.

tiền zimbabwe

Tiền zimbabwe đổi ra tiền việt nam:

Hiện tại ở Việt Nam, mức giá phổ biến của các tờ tiền đô la Zimbabwe dao động từ 70.000-150.000 vnđ. Mặc dù thực tế thì có nhiều mệnh giá đôla Zimbabwe chênh cả chục nghìn tỷ tuy nhiên ở nước ta giá thành cũng chỉ chênh lệch vài chục nghìn đồng mà thôi.

Ví dụ:

+ Một tờ 50.000 tỷ đôla Zimbabwe có giá bán khoảng 150.000 vnđ tiền Việt Nam

+ Ngạc nhiên hơn là tờ 20.000 tỷ đôla Zimbabwe lại được bán với giá cao hơn mà 160.000 vnđ.

+ Tương tự như vậy, tiền zimbabwe mệnh giá 1.000 tỷ và tiền zimbabwe mệnh giá 100.000 tỷ cũng được bán với mức giá chênh lệch không nhiều. Các bạn có thể truy cập trang web shoptien.vn của chúng tôi để được mua chúng với giá tốt nhất trên thị trường nhé!

Shoptien.vn địa chỉ uy tín cung cấp các loại tiền cổ giá tốt

Hiện nay, Shoptien.vn là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm uy tín, lâu năm trong lĩnh vực cung cấp đa dạng các loại tiền như tiền Dollar Mỹ các loại, tiền Việt Nam, các loại tiền của hơn 200 quốc gia trên thế giới, tiền lạ, ít, hiếm khác trên toàn thế giới, tem các loại, …

Có lẽ nhờ vào dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, giá thành tốt cùng sự tín nhiệm của quý khách hàng mà chúng tôi đang ngày càng lớn mạnh. Shoptien.vn chúng tôi xin cam kết, quý khách hàng sẽ nhận được những dịch vụ và bảng giá tốt nhất cùng sự phục vụ chu đáo nhiệt tình nhất.

Vài năm trở lại đây, đa số mọi người cứ mỗi dịp Tết đến thường mua những tờ tiền đô la zimbabwe độc lạ để lì xì hay để làm quà tặng. Tính ra chi phí bỏ ra không lớn nhưng nó lại có giá trị tinh thần rất cao và trở thành “vị cứu tinh” cho người lớn mỗi dịp đặc biệt như Tết Nguyên Đán. Nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn cũng như mua được tờ tiền đô la Zimbabwe thì hãy liên hệ ngay với shoptien.vn để được tư vấn nhé!

Tìm kiếm trên google về các loại tiền

tiền zimbabwe đổi ra tiền việt nam

tiền zimbabwe mệnh giá 1.000 tỷ

tiền zimbabwe mệnh giá 100.000 tỷ