Sữa tăng cân dành cho người gầy tốt nhất

Sữa tăng cân là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi không chỉ dành cho những người tập gym mà còn cho cả những người gầy có mong muốn tăng cân tăng cơ nhanh nữa. Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều loại sữa tăng cân khác nhau và rất khó để biết sữa tăng cân dành cho người gầy nào tốt nhất.

Vậy thì ngay trong bài viết sau, hãy cùng Wheyshop tìm hiểu về các loại sữa tăng cân và trả lời câu hỏi sữa tăng cân dành cho người gầy nào là tốt nhất sau đây nhé.

Tại sao bạn nên sử dụng sữa tăng cân tăng cơ ?

Thông thường, để có thể tăng cân tăng cơ hiệu quả thì bạn cần phải đo lường hàm lượng dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần trong 1 ngày, và phân bố đồng đều lượng Protein, Carb và Fat để có thể tăng cân tăng cơ một cách hợp lý nhất cũng như bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết trong ngày.

Điều này quả thực khá khó và nhất là đối với người mới tập, sẽ không thể tính toán một cách chính xác hoàn toàn. Và hơn nữa cũng không phải ai cũng đủ điều kiện để bổ sung dinh dưỡng phù hợp với Macro đã tính toán.

Vậy tại sao bạn nên sử dụng sữa tăng cân tăng cơ?. Các loại sữa tăng cân cho người gầy thường đã có sẵn một lượng dinh dưỡng nhất định, được tính toán và phân chia theo tỷ lệ đồng đều giúp bạn bổ sung đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết trong ngày.

Không chỉ vậy, các loại sữa tăng cân hiện nay cũng rất dễ dàng pha chế và đa dạng hương vị, bạn chỉ việc hòa tan một lượng bột nhất định theo số lần dùng với nước lọc là có thể sử dụng được ngay. Lưu ý một điểm đó là không nên pha các loại sữa tăng cân với nước nóng, bởi với công thức sản xuất riêng biệt khác nhau có thể khiến sữa tăng cân bị vón cục, khó hòa tan hơn thậm chí mất đi chất dinh dưỡng vốn có.

Còn một điểm nữa cần được lưu ý, đó là sữa tăng cân chỉ cung cấp cho bạn hàm lượng dinh dưỡng cao, vì vậy, nếu muốn tăng cân tăng cơ bắp, bạn cần kết hợp với tập luyện và vận động thường xuyên. Nếu không dinh dưỡng dư thừa có thể khiến bạn tăng mỡ thừa nhanh hơn.

Ưu và nhược điểm của sữa tăng cân

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích cũng như sự tiện lợi cho người dùng, nhưng chắc chắn không có sản phẩm nào là không có ưu nhược điểm, kể cả các loại sữa tăng cân cho người gầy cũng vậy.

Về ưu điểm

Ưu điểm chính yếu của các loại sữa tăng cân chính là hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tăng cân nhanh chóng. Thậm chí, một số loại sữa tăng cân còn bổ sung thêm cả Enzym hỗ trợ tiêu hóa để tăng khả năng hấp thu hay Vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe.

Một ưu điểm nữa của sữa tăng cân chính là sự tiện lợi, thay vì bạn phải mất đến 30 phút để vào bếp, chuẩn bị bữa ăn phụ trước tập hay bữa sáng với đầy đủ dinh dưỡng, thì đối với sữa tăng cân dành cho người gầy sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ việc pha ngay 1 liều dùng với nước lọc, lắc đều trong 30 giây là đã có ngay một bữa phụ hoàn hảo và không cần tốn quá nhiều sức.

Bạn có thể sử dụng sữa tăng cân để thay thế bữa sáng nếu thời gian có hạn và bạn không kịp chuẩn bị ăn uống. Ngoài ra, sữa tăng cân cũng thường xuyên được sử dụng trước và ngay sau tập, để bổ sung năng lượng cho quá trình tập và phục hồi tốt hơn sau quá trình tập luyện mệt mỏi.

Về nhược điểm

Một nhược điểm thường đi kèm với các dòng sữa tăng cân đó chính là về giá thành, giá thành của các loại sữa tăng cân thường khá cao, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi hiện nay đã có rất nhiều các loại sữa tăng cân có giá thành rẻ hơn, phù hợp với người có điều kiện kinh tế không được dư dả quá nhiều.

Hơn nữa, trong một số dòng sữa tăng cân thường có chứa cả Lactose, một loại đường có  trong sữa bò thường gây ra các hiện tượng khó chịu ở dạ dày đối với những người bị dị ứng Lactose. Nhưng ngoại trừ một số loại sữa tăng cân không có Enzyme hỗ trợ tiêu hóa thì còn lại hầu như đều không vấn đề, bởi Enzyme hỗ trợ tiêu hóa đã giúp loại bỏ tình trạng này.

Trên đây chính là những ưu và nhược điểm của sữa tăng cân thường gặp nhất, bạn cũng có thể tùy vào cơ địa, tình trạng sức khỏe cũng như điều kiện kinh tế của mình để chọn lựa được một sản phẩm sữa tăng cân phù hợp nhất nhé.

Có những loại sữa tăng cân nào

Sữa tăng cân dành cho người gầy thường được chỉ đến dòng sữa tăng cân nhanh chóng, giúp thoát gầy với tốc độ nhanh nhất có thể. Nhưng bạn cũng nên biết rằng, đây chỉ là một trong những loại sữa tăng cân trong thời điểm hiện nay.

Có những loại sữa tăng cân nào chính là câu hỏi thường được nhiều người quan tâm bởi hiện nay có rất nhiều các loại sữa tăng cân khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích của người sử dụng. Hiện nay có bao gồm 3 loại chính khác nhau bao gồm tăng cân nhanh, tăng cơ nạc, và tổng hợp cả hai.

Sữa tăng cân nhanh

Sữa tăng cân nhanh thường có đặc điểm là hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, thậm chí rất cao lên tới hơn 2000 Calo trong mỗi lần dùng, hàm lượng calo cao sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng hơn.

Đặc điểm nhận dạng của các dòng sữa tăng cân nhanh chính là có nguồn tinh bột cao hơn khá nhiều so với hàm lượng Protein, thường thì hàm lượng Protein trong các sản phẩm này không quá cao, trung bình khoảng 50g Protein mà thôi.

Ngoài ra, nguồn tinh bột của sữa tăng cân nhanh thường là các từ các nguồn tinh bột hấp thu nhanh, điều này có tác dụng tăng khả năng hấp thu vào cơ thể, giúp bạn hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn.

Sữa tăng cân tăng cơ nạc

Khách với các dòng sữa tăng cân nhanh, sữa tăng cân tập trung tăng cơ nạc, hay còn được gọi là sữa tăng cân trung năng lượng. Những dòng sữa tăng cân trung năng lượng thường nhắm đến những người không quá mức gầy gò và có nhu cầu tập tăng cân nhưng tập trung tăng cơ bắp nhiều hơn.

Một đặc điểm dễ thấy của dòng sữa tăng cân trung năng lượng chính là hàm lượng calo đạt mức vừa phải, chỉ khoảng nhiều nhất là 800 calo đổ lại, thậm chí có loại chỉ hơn 200 calo. Điều này giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh và bổ sung tăng cân một cách hợp lý hơn.

Nguồn tinh bột trong các loại sữa tăng cân tăng cơ nạc cũng đều là các nguồn tinh bột tốt, hấp thu chậm, giúp ổn định đường huyết và tăng cân hạn chế tăng lượng mỡ dư thừa tối đa. Hơn nữa, thành phần Protein trong dòng sữa tăng cân này cũng rất tốt, thường chứa 2 loại Whey Isolate và Hydrolyzed cao cấp hấp thu nhanh.

Một nhược điểm của dòng sản phẩm này chính là giá thành, giá thành của loại sữa tăng cân tăng cơ nạc thường đắt hơn so với những dòng tập trung tăng cân, xét cho cùng, so với chất lượng mà sản phẩm đem lại, thì số tiền này quả thực rất xứng đáng.

Sữa tăng cân tổng hợp cả hai loại

Đây là loại sữa tăng cân cung cấp cả 2 loại trên, vừa hỗ trợ tăng cân nhanh và thành phần Protein cũng cực kỳ chất lượng. Tuy nhiên, hàm lượng calo của sản phẩm cũng chỉ ở mức trung bình, khoảng 1000 calo trở lên chút.

Bù lại, nguồn tinh bột của sản phẩm cũng rất cao cấp, hầu hết đều là các loại tinh bột hấp thu chậm tốt cho sức khỏe. Vừa giúp tăng  cân nhanh, lại vừa hạn chế tăng mỡ thừa hiệu quả, kết hợp với nguồn Protein cao cấp sẽ giúp bạn tăng cân hoàn hảo.

Sữa tăng cân dành cho người gầy nào là tốt nhất

Dựa vào 3 loại sữa tăng cân phổ biến dành như bên trên, bạn cũng đã có thể tự mình biết được sữa tăng cân dành cho người gầy nào là tốt nhất rồi đó. Việc lựa chọn còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như mong muốn và điều kiện kinh tế của bạn.

Nếu bạn là người thiếu cân, quá gầy hay gầy lâu năm thì nên lựa chọn ngay dòng sữa tăng cân nhanh để có thể khắc phục tình trạng này, đừng lo rằng nó sẽ lên mỡ, bởi nếu bạn đã gầy lâu năm thì đến mỡ cũng khó còn chứ đừng nói được thêm.

Còn nếu bạn là người luyện tập, không quá gầy và không cần lên cân quá nhanh, chỉ muốn tập trung tăng cơ nạc thì sữa tăng cân trung năng lượng là dành cho bạn. Còn lại, nếu bạn muốn vừa tăng cân vừa tăng cơ nạc đồng thời thì bạn có thể chọn loại có cả 2 điều trên.

Nhưng bạn hãy nhớ rằng, sữa tăng cân chỉ bổ sung dinh dưỡng, và không hề hỗ trợ tăng cơ quá nhiều nếu bạn không chịu tập luyện. Do vậy, hãy tập luyện thường xuyên để có thể tăng khả năng trao đổi chất, tăng cân và cải thiện sức khỏe hiệu quả nhé.

Như vậy, thông qua bài viết trên Wheyshop đã giúp bạn trả lời câu hỏi sữa tăng cân dành cho người gầy nào là tốt nhất rồi đó. Hãy lựa chọn dòng sữa tăng cân phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế của mình để tăng cân phát triển cơ bắp tốt nhất nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi!