Scan là gì

Scan là gì

Scan là gì? Một số loại máy scan bán chạy nhất hiện nay

Nhu cầu in và photo copy để giải quyết công việc là không thể thiếu mà ai trong chúng ta cũng đã từng phải dùng đến. Nhưng đối với nhiều người thì scan thì còn khá xa lạ. Thậm chí nhiều người không biết scan là gì ? Nếu bạn không biết cũng đừng quá lo lắng. Bài viết này IOT Việt Nam sẽ giải thích cho bạn. Để giúp bạn dễ dàng tìm mua cho mình một thiết bị scan giá rẻ chất lượng để phục vụ công việc.

Khái niệm Scan là gì?

 

Scan hình ảnh hay tài liệu nghĩa là một khái niệm về quá trình quét các thông tin bao gồm hình ảnh và chữ  trên giấy tờ mà bạn cần scan bằng công nghệ quang học. Công nghệ này cho phép ghi nhận các thông tin cần quét trên bản cứng rồi chuyển vào thiết bị lưu trữ dưới dạng bản mềm.

Như vậy kết quả sau khi scan tài liệu cần scan của chúng ta sẽ được chuyển sang file lưu trữ như Word, Pdf, hay các dạng hình ảnh như JPEG, TIFF..

Một số loại máy scan bán chạy nhất thị trường 2018?

+   Máy quét Scanner Epson V600 photo

Loại máy này sử dụng độ phân giải quang học lên đến 6400dpi. Có mật độ quang học 3.4DMax vì vậy cho chất lượng quét tốt nhất. Không những vậy với công nghệ hiện đại, chúng còn cho ra sản phẩm có độ sâu màu 48 bit và ICC profile nhúng vào ảnh giúp tái tạo màu chính xác.

Những tiện ích mà máy quét Scanner Epson V600 photo có thể thực hiện  

  • Phục hồi màu (từ các bức ảnh cũ).
  • Chỉnh màu nền cho đúng.
  • Chỉnh thẳng các văn bản đặt lệch khi quét và tăng cường chất lượng văn bản quét.
  • Các tùy chọn lưu trữ xuất file như Word, PDF.

 

+ Máy scan Epson DS-360W

Loại máy này có chức năng scan 2 mặt tự động và tính năng quét màu/đen trắng sắc nét. Với ưu điểm này giúp công việc scan trở nên chuyên nghiệp hơn. Một điểm quan trọng đối với máy này là khe cắm thẻ cứng chuyên dụng như thẻ nhựa ID, thẻ tín dụng, namecard,… Từ đó giúp chúng ta thực hiện công việc scan nhanh chóng và tiện lợi hơn bất cứ lúc nào. 

Với độ tương phản là 600dpi giúp kết quả scan được rõ nét như với bản cứng (bản gốc). Tốc độ scan nhanh là 25 trang/phút và 50 ảnh/phút giúp đẩy nhanh quá trình làm việc của máy. Kết nối wifi giúp bạn dễ dàng chia sẻ và trao đổi dữ liệu trong nhóm làm việc (dùng chung mạng lưới).

Trên đây là một số thông tin, khái niệm,cũng như một số tính năng của các loại máy scan thông dụng hiện nay. Hi vọng bạn đã có những kiến thức, thông tin hữu ích với khái niệm scan là gì rồi nhé.

Chúc các bạn thành công !

 

Leave A Comment?