Rip là gì ?

Rip là gì

Rip là gì ? Rip nghĩa là gì? Rip trên facebook là gì? Rip có nghĩa là gì ? Rip là viết tắt của từ gì ? 

Hiện nay thuật ngữ, từ ngữ  R.I.P đã xuất hiện mạnh mẽ tại khắp các quốc gia trên thế giới.  Đặc biệt trên google bạn có thể tìm thấy những hình ảnh đáng sợ trên các bia bộ có khắc chữ R.I.P.

Tại Việt Nam từ RIP được sử dụng rất phổ biến trên facebook, trong các group, fan page.. Hay các diễn dàn trao đổi kiến thức website…  Vậy RIP là gì? Sử dụng R.I.P như thế nào mới đúng nghĩa của nó? Hãy cùng IOT Việt Nam tìm hiểu nhé!

Giải nghĩa RIP là gì?

R.I.P tại việt nam được hiểu là chữ viết tắt của 3 từ Rest In Peace trong tiếng Anh. Hơn thế nữa theo tiếng latin thì R.I.P có nhhĩa là requiescat in pace hoặc requiescant in pace… đây cũng có thể viết tắt là RIP.

Theo đó RIP có nghĩa là yên nghỉ, là mất, là chết, là đã an giấc ngàn thu, là đã qua đời….

Rip là gì ?

Nên sử dụng RIP như thế nào?

Bở từ RIP có nghĩa là đau thương, chết chóc.. Nên nó được sử dụng để nhắn gửi đến người đã mất là hãy yên nghỉ chốn thiên đường. Đây cũng có thể xem như lời chia buồn sau những mất mát đau thương, tan tóc.

Rip thường được dùng nhằm thể hiện sự thương tiếc dành cho người đã mất. Thể hiện nghĩa cử cao đẹp đầy nhân văn trong xã hội đương đại.

Đối với những người làm thiết kế website, phần mềm.. thì RIP còn có nghĩa là nén các file lại thành một tập tin. Để ngăn chặn virus, cũng như có thể giảm dung lượng của file lại trước khi gửi cho ai đó.

Hi vọng qua bài viết mà IOT Việt Nam chia sẻ bạn đã hiểu RIP là gì và sử dụng khi nào cho đúng. Đừng tùy tiện sử dụng các thuật ngữ bắt chước trên mạng khi chưa biết nghĩa của nó là gì bạn nhé!