Reach là gì

Reach là gì

Reach là gì? Có ý nghĩa gì trong quảng cáo Facebook

Một trong những khái niệm mà người quảng cáo thường nghe nói đến đó là Reach. Vậy reach là gì? Có ảnh hưởng như thế nào trong quảng cáo facebook ads? Bài viết này IOT Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn.  Hãy cùng tìm hiểu định nghĩa reach là gì nhé!

Khái niệm Reach là gì ? 

Thoạt nhìn sơ qua chúng ta thường hiểu lầm Reach là đọc. Nhưng không phải, đọc là read, còn Reach là chỉ số thống kê cho chúng ta biết các thông tin trong fanpage mà mình quản lý như : Fanpage của bạn có bao nhiêu lượt tiếp cận, tiếp cận được với bao nhiêu người?  Người dùng tiếp cận qua nguồn nào?…

Thông thường chỉ số Reach của bài viết càng cao thì nghĩa là bài viết của bạn tiếp cận được rất nhiều người. Bài viết hữu ích nên có lượt tương tác cao.. Chỉ số Reach được facebook tính dựa vào tổng lượng tiếp cận của bài viết từ các nguồn khác nhau như: Organic reach, Viral reach, Paid reach.  Tổng của 3 chỉ số này chính bằng chỉ số của reach.

Ý nghĩa của các thông số này 

Organic reach là gì ?

Organic reach là lượng người nhìn thấy bài đăng trên dòng thời gian. Hay nói cách khác đó là số lượng người mà khi họ online facebook họ thấy được bài viết mà bạn quảng cáo. Thông thường là những người đã từng thích hoặc theo dõi fan page của bạn.

Viral reach là gì ? 

Viral reach là thống kê số lượng người dùng tương tác share, click, like ,comment với bài viết. Hoặc khi tương tác với bài viết thì bài viết đó sẽ được hiện thị với bạn bè của họ. Thông thường nếu bài viết bạn chia sẻ hay, hữu ích thì sẽ có lượng viral reach rất cao. Đa phần là các bài chia sẻ thủ thuật, kinh nghiệm, mẹo vặt , video hài hước…

Paid reach chỉ hiển thị khi bạn chạy quảng cáo trên facebook. 

Reach là gì

Reach cao tại sao không bán được hàng ?

Như chúng biết, mạng xã hội facebook có lượng thành viên đông nhất thế giới hiện tại. Các bài viết có reach cao không hẳn đã bán được hàng. Bởi lượt người xem lướt qua, thấy lạ thì xem, hay chỉ đơn giản là bấm like chứ còn không xem..

Tuy nhiên có nếu bạn có thể phối hợp với các kênh marketing khác như youtube, zalo.. Hay các mạng xã hội khác thì việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hiện nay một trong các kênh bán hàng hiệu quả đó là xây dựng website và triển khai dịch vụ seo web.

Tại Bình Dương, Đình quang Group được người dùng đánh giá là đơn vị hàng đầu trong việc triển khai Digital Marketing. Quảng cáo google, quảng cáo ads google uy tín nhất hiện nay với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Bạn có thể tham khảo tại website www.dinhquanggroup.com