Cách khắc phục máy tính ping thông nhưng không vào được mạng

Ping thông nhưng không vào được internet

Ping thông nhưng không vào được internet

Có thể nói internet là rất cần thiết trong đời sống học tập làm việc của chúng ta. Tuy nhiên đôi lúc không vào được internet vì một lý do nào đó. Khiến cả công ty không vào được mạng, hay nhà bạn không được xem youtube.. Bạn vào ping thông nhưng vẫn không vào được internet. Mặc dù biểu tượng sóng mạng wifi vẫn có mạng. Kiểm tra mạng vẫn thông nhưng bạn không thể vào được là làm sao?

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục ping thông những vẫn không vào được internet. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Cách khắc phục máy tính ping thông nhưng không vào được mạng

+ Các bạn vào CMD bằng quyền Administrator. Trong giao diện DOS hiển thị, gõ lệnh: netsh winsock reset catalog như hình dưới đây.

ping thông nhưng không vào được mạng

Sau đó gõ lệnh sau: netsh int ip reset reset.log

ping thông nhưng không vào được mạng

Khởi động lại máy tính là có thể truy cập internet bình thường rồi đó.

Nếu khắc phục ping thông nhưng không vào được mạng như cách trên vẫn chưa được thì bạn có thể tham khảo cách làm sau :

Cách khắc phục máy tính không vào internet dù ping thông

+ Các bạn vào Start  sau đó Run gõ services.msc và nhấn Enter ngay lập tức xuất hiện hộp thoại services.

+Trong hộp thoại services xuất hiện các bạn tìm cột Startup Type nhấn liên kết chuột vào từng mục Network Connections, DHCP Client, DNS Client, WebClient > rồi từng mục đều chọn Automatic và nhấn OK.

+ Vào Control Panel > nhấn Network and Sharing Center > nhấn Change Adapter Settings > nhấn trỏ phải chuột lên mục Local Area Connection và chọn Properties. Trong hộp thoại Local Area Connection Properties vừa xuất hiện.

Các bạn nhấn nút Configure bên dưới mục Connect Using và chọn thẻ Advanced. Rồi thiết lập giá trị mục Link Speed & Duplex lên mức cao nhất nếu có thể như từ 10Mbs tăng lên100 Mbps Full Duplex hoặc 1000 Mbps Full Duplex.

+ Tiếp tục, vào lại Control Panel nhấn liên kết chuột vào biểu tượng NetWork Connection. Nhấn chuột trỏ phải vào biểu tượng Local Area Connection, chọn Properties. Sau đó tích chọn kiểm vào tất cả các ô mục This connection uses the following items và nhấn nút OK.

+ Sau đó vào lại Local Area Connection > chọn Repair để Windows tự động sửa. 

Cách khắc phục máy tính ping thông nhưng không vào được mạng

Trên đây là một số bước hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính ping thông nhưng vẫn không vào được internet. Hi vọng các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi truy cập IOT Việt Nam nhé.