Ping là gì

Ping là gì ? Test PING là làm gì ?

Ping là gì ? Test PING là làm gì ?

Trên quá trình học tập hoặc đối với các bạn sinh viên mới ra trường. Hoặc trong lúc thực tập bạn nghe các anh em kỹ thuật thực hiện 1 lệnh ping trên máy tính. Hoặc trong lúc các kỹ thuật thi công lắp đặt mạng internet bạn thường nghe nói ping.  Vậy ping router, modem trong trường hợp này có nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Khái niệm Ping là gì?

Theo khái niệm thuật ngữ chuyên ngành thì PING ở đây là Packet Internet Grouper. Là một tiện ích được sử dụng qua đó kỹ thuật viên có thể xác định xem một gói dữ liệu mạng có thể được phân phối đến một địa chỉ nào đó. Đơn vị tính của ping thường là ms.

Có thể nói Ping là lệnh rất phổ biến mà bất kỳ nhân viên IT hay người dùng các thiết bị điện tử nào cũng biết. Lệnh này dùng để đo độ trễ giữa hai thiết bị trên mạng và nhiều trò chơi trực tuyến hiển thị ping cho game thủ biết được độ trễ của mạng hiện tại.

Ngoài ra Lệnh ping cũng thường được sử dụng để kiểm tra lỗi mạng. Hay kiểm tra 2 thiết bị trong mạng nào đó có kết nối, hay đơn giản là có thông với nhau hay không.

Hướng dẫn cách kiểm tra ping

Để thực hiện một thao tác ping. Các bạn mở CMD lên bằng tổ hợp phím tắt windows logo + R gõ từ cmd và Enter để mở màn hình.

ping là gì

 

Sau khi hộp thoại CMD xuất hiện các bạn gõ vào dòng lệnh để kiểm tra ping

Ví dụ ping google.com.vn -t

Ping iotvietnam.net

Tại sao ping phải thêm -t vào sau mỗi câu lệnh ?

Bởi vì nếu không thêm -t thì cmd sẽ chỉ trả về 3 kết quả kiểm tra. Sau đó lệnh ping sẽ thoát, nếu muốn xem được kết quả nhiều mà không bị tự thoát chúng ta thêm -t vào sau các câu lệnh kiểm tra.

Ý nghĩa thông số trả về khi kiểm tra ping 

+ Khi kết quả trả về với time (ms) thấp nghĩa là tốc độ mạng hiện tại của bạn ổn định.

+ Nếu chỉ số ping cao tức time(ms) cao nghĩa là mạng của bạn chậm. Do thời gian phản hồi lâu, trường hợp request time out nghĩa là internet của bạn bị gián đoạn…

Trên đây là một số thông tin,khái niệm về lệnh ping là gì? Cách ping làm sao ? Cũng như các ý nghĩa sau khi ping nói lên điều gì ? Chúc các bạn thành công!

 Từ khóa tìm kiếm trên google về lệnh ping 

Ping là gì, ý nghĩa của ping,cách ping,làm sao để ping,lệnh ping là gì ?