Ok google là gì

Ok google là gì

Ok google là gì ? Tại sao hay nghe một số người nói Ok google !

Phần mềm tìm kiếm giọng nói hiệu quả nhất là gì ?

Xin chào các bạn trở lại với phần nội dung hôm nay mình sẽ giải thích cho bạn Ok google là gì? Như chúng ta đã biết công nghệ điều khiển nhà thông minh cũng như trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển. Việc điều khiển các thiết bị điện tử qua smartphone hay giọng nói đã khá phổ biến.

Tại Việt nam công nghệ điều khiển bằng giọng nói cũng đã phát triển mạnh mẽ không kém. Như bạn biết hiện nay các thiết bị điện thoại thông minh đều hỗ trợ cài đặt ứng dụng điều khiển từ xa như ok google.

Có thể nói đây là chức năng khá hữu ích được nhiều người yêu thích công nghệ sử dụng. Dù rằng nó đã khá phổ biến tuy nhiên cũng không ít người không biết đó là gì? Hay ok google là cái gì ? Dùng để làm gì ?

Vậy ok google có nghĩa là gì?

Khái niệm về ok google là gì?

OK google được hiểu là chức năng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hay thông tin gì đó bằng giọng nói của google. Kết quả trả về sẽ giống như các kết quả bạn search bằng cách gõ từ khóa trên google. Tuy nhiên cách làm này sẽ nhanh chóng, tiện ích hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm thông minh bằng công cụ ok google.

“OK, Google” là  câu nói hiệu lệnh mở đầu để nói với Google Search và Google Now về điều bạn cần. Đó có lẽ là thời kì mở đầu cho công cuộc giao tiếp giữa con người và máy tính.

Tìm hiểu cách giao tiếp và tìm kiếm với công cụ Ok google.

Để các thiết bị thông minh, để giao tiếp với ok google. Các bạn tải ứng dụng này về và cài đặt trên thiết bị hỗ trợ như điện thoại, máy tính bảng…Hay các thiết bị chạy trên các phần mềm sử dụng trình duyệt Google từ phiên bản 3.5 trở lên. 

Sau khi cài đặt, bạn muốn tìm kiếm thông tin gì đó trên ok google. Bạn chỉ việc nói “ok google” để bắt đầu tìm kiếm tức thì kết quả sẽ hiển thị ngay cho bạn. 

Ví dụ bạn muốn tìm Đình Quang Group là ai ? thông qua ok google thì bạn chỉ việc nói :” Đình Quang Group or Đình Quang Group là ai”. Sau đó Google sẽ đưa ra những kết quả tìm kiếm có những từ khóa mà bạn nói. Tương tự như bạn tìm kiếm thông thường vậy.

Cách dùng tiếng Việt cho ok google  

Để dùng tính năng tìm kiếm thông tin theo giọng nói bằng cách hỏi ok Google. Thiết bị của bạn phải được kết nối Internet. Để Google nhận diện được tiếng Việt,  bạn vào phần Settings sau đó chọn Language and Input. > nhấn vào Google voice typing > Languages > chọn Tiếng Việt (Việt Nam).

Hiện nay Google vẫn chưa đưa ngôn ngữ tiếng Việt vào hệ thống cho phép tải về mà dùng không cần kết nối Internet (Offline speech recognition).

* Để dùng tính năng hỏi Google qua giọng nói khi đeo tai nghe  hoặc Bluetooth (headset). Chọn Bluetooth headset trong phần Settings > Language and Input trong phần cài đặt.

Dù vẫn chưa có ngôn ngữ tiếng việt tuy nhiên các tính năng của ok google ngày càng hoàn thiện.  Vì vậy khi bạn tìm kiếm qua Google Voice Search. Các kết quả trả về sẽ cho ra kết quả chính xác nhất. Dù đó là tiếng địa phương hay vùng miền.

Hi vọng rằng với thông tin mình chia sẻ bạn đã có những kiến thức mới về công nghệ. Cũng như không còn thắc mắc khi thấy một số người cầm điện thoại nói ô kê gô gồ rồi nhé!.