Mở cửa hàng đại lý sắt thép cần những gì

Mở cửa hàng đại lý sắt thép cần những gì

Mở cửa hàng đại lý sắt thép cần những gì

Hiện nay ngành công nghiệp sắt thép đang vô cùng phát triển ở nước ta. Vì vậy việc đầu tư vốn vào ngành công nghiệp này đang rất được chú trọng.Tuy nhiên để mở một đại lý sắt thép cũng không dễ dàng gì vì thị trường sắt thép ở Việt Nam cũng khá là phức tạp. Và để bắt đầu mở một đại lý cũng đòi hỏi rất nhiều thử và sẽ gặp khá khá khó khăn.

Bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo một số điều cần chuẩn bị khi mở đại lý sắt thép và những khó khăn thường gặp phải nhé.

Mở cửa hàng đại lý sắt thép cần những gì
Mở cửa hàng đại lý sắt thép cần những gì

Những lưu ý khi chuẩn bị mở đại lý sắt thép

Đầu tiên để mở được một đại lý sắt thép chúng ta cần phải có vốn để đầu tư. Vậy phải huy động vốn từ đâu nếu như bản thân chúng ta không có đủ vốn?

Vay Ngân hàng 

Nếu như bạn không có sẵn tiền mặt nhiều thì bạn có thể thế chấp tại ngân hàng để có thể vay được một khoản tiền nhất định. Đủ để bạn có thể mở một đại lý sắt thép đó là vay vốn ngân hàng. Hiện nay, thủ tục và quy trình vay vốn ngân hàng để kinh doanh được thúc đẩy rất nhanh chóng và dễ dàng, bởi chính sách khuyến khích mà các ngân hàng đưa ra.

Nhưng cũng đáng lo ngại vì phương án này đó là  khoản lãi suất phải trả cho ngân hàng. Lãi suất vay vốn ngân hàng là khá cao, trung bình rơi vào 8%/năm. Vì vậy , trước khi lựa chọn phương án này, hãy cân nhắc kỹ càng nhé phải  đảm bảo chu trình xoay vòng vốn ch để chắc chắn để tránh xảy ra rủi ro không đáng có.

Người thân và bạn bè 

Đây là cách  an toàn và nhanh chóng để có vốn đầu tư nhất . Tùy thuộc vào sự tin tưởng và quen biết của bạn mà có thể mượn được số tiền bao nhiêu. Bạn có thể mượn tiền của những người đang làm kinh doanh hoặc là những người đang có số vốn lớn nhưng chưa biết đầu tư ở đâu . Bạn nên thử cách này nhé!

Huy động vốn bằng cách hợp tác với người có chung ý tưởng với bạn 

Một mình bạn thì sẽ thật sự khó khăn trong việc huy động vốn tuy nhiên bạn thử tìm xem những ai cũng có ý định muốn mở đại lý sắt thép và hợp tác với họ thì đảm bảo việc huy động vốn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều và gánh nặng cũng được chia đều lên nhau.

Sử dụng vốn của đối tác và khách hàng

Bạn hãy thiết lập mối quan hệ giữa đối tác và sự tin tưởng của khách hàng thì việc huy động vốn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể đàm phán với tác về việc nhập hàng nhưng sau đó chưa thanh toán trước mà đợi bán được sản phẩm rồi sẽ thanh tán trong một khoảng thời gian nào đó hoặc bạn có thể nói với khách hành là ứng tiền trước để nhập nguyên liệu về sau đó lây số tiền đó để nhập nguyên liệu và đầu tư cho đại lý.

Tiếp theo bạn phải tìm được nhà phân phối chất lượng và thực sự uy tín để nhập hàng về.Vì mặt hàng sắt thép đòi hỏi về mặt chất lượng cao nên việc nhập hàng ở đâu là điều cần phải thực sự được chú trọng .Một số nhà phân phối sắt thép uy tín ở thị trường Việt Nam bạn có thể tham khảo:

+ TỔNG CÔNG TY KHO THÉP XÂY DỰNG

+ CÔNG TY THÉP VIỆT

+ THÉP HÒA PHÁT- TẬP ĐOÀN HÒA PHÁT

+ CÔNG TY TNHH THÉP NAM VIỆT

+ CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP  KHẨU THÉP XUYÊN Á

+ CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH XUẤT NHẬP KHẨU LÊ GIA

+ CÔNG TY TNHH THÉP KENZEN

+ CÔNG TY TNHH TM THÉP NAM PHÁT

Mở cửa hàng đại lý sắt thép cần những gì
Mở cửa hàng đại lý sắt thép cần những gì

Tiếp theo nửa trong việc muốn mở đại lý sắt thép đó là tìm được địa điểm để mở được cửa hàng một địa điểm lý tưởng để mở cửa hàng sắt thép phải đủ những yêu cầu sau:

+ Đảm bảo trật tự về mặt giao thông và mặt tiếng ồn : không lấn chiếm lòng lề đường, không gây ô nhiễm tiếng ồn….

+ Không được gây mất vệ sinh và mỹ quan xung quanh địa điểm mở cửa hàng, phù hợp với yêu cầu quản lý đô thị

+ Cửa hàng phải đầy đủ bảng tên, logo, bảng hiệu và tên chủ kinh doanh

Sau đó bạn phải hoàn tất các thủ tục pháp lý để mở một đại lý sắt thép. Vài bước tham khảo thủ tục để mở một đại lý sắt thép sao cho hợp pháp:

+ Hoàn tất thủ tục xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh tại sở KHĐT.

+ Công bố thành lập công ty, đơn vị kinh doanh mới trên cổng thông tin quốc gia.

+ Mở tài khoản ngân hàng và trình tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch đầu tư.

+ Nộp tiền thuế môn bài thông qua tài khoản ngân hàng.

Ngoài những khó khăn trên để mở được một đại lý sắt thép thì còn gặp nhiều khó khăn khác nữa như : nhân công, chi phí vận chuyển, chi phí đầu tư cho cửa hàng,,, sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh vì thế bạn cần phải bình tĩnh giải quyết các vấn đề.

Trên đây là bài viết tham khảo giúp cho những ai mới bắt đầu kinh doanh về thị trường săt thép.Hy vọng bài viết sẽ giúp được cho bạn một phần nào đó cho việc mở một đại lý sắt thép nhé .Chúc đại lý của bạn sẽ luôn luôn suôn sẻ và thành công .

Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này !