máy tính không nhận usb

Máy tính không nhận usb

Tại sao máy tính không nhận usb ? Cách khắc phục máy không nhận usb

Xin chào các bạn, có thể nói Usb là công cụ không thể thiếu đối với người có sử dụng máy tính. Đối với người làm văn phòng usb giúp chứa dữ liệu, lưu trữ dữ liệu. Còn với những người làm kỹ thuật sửa chữa máy tính. Usb được xem là công cụ không thể thiếu giúp sửa chữa sự cố máy tính. Hay usb còn được sử dụng để cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể bắt gặp một số lỗi khiến máy tính không nhận usb. Nhiều người nhầm tưởng là usb đã bị hư và vứt đi, nhưng không phải vậy. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục lỗi máy tính không nhận usb. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

máy tính không nhận usb

Khắc phục máy tính không nhận usb như thế nào ?

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến usb không mở được. Máy tính không thể dò tìm thấy usb, thẻ nhớ.. Và cách sửa lỗi đơn giản nhất.

+ Đổi tên ký tự ổ đĩa

Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn click chuột phải vào My Computer đối với Win 7. Hoặc This PC đối với win 8, win 10. Sau đó chọn Manage => Disk Management để mở công cụ tạo/định dạng phân vùng trên máy tính.

Sau khi xác định được đúng ổ đĩa Usb của mình các bạn tiếp tục click phải chuột chọn Change Drive Letter and Paths. => nhấn change và chọn một ký tự bất kỳ, sau đó nhấn OK để lưu lại.

+ Cài lại driver cho usb, thiết bị cắm ngoài

Các bạn nên xác định được đúng driver của các thiết bị cắm ngoài, usb. Để khi cài đặt các driver không bị xung đột khiến máy tính bị lỗi nhé.

Chúng ta cũng click phải chuột vào My Computer sau đó chọn Manage. => Device Manager. Trong cửa sổ mới hiện ra, tìm đến mục Disk Drives. Nhấn phải chuột lên USB đang gặp lỗi và chọn Uninstall.

Sau khi đã gỡ ra,  ngắt kết nối USB và khởi động lại máy tính. Sau đó chúng ta cắm USB lại lần nữa. Lúc này Windows sẽ nhận diện và cài đặt trình điều khiển mới cho usb.

máy tính không nhận usb

+ Kiểm tra sửa lỗi ổ đĩa usb bằng công cụ của Windows

Thông thường khi usb có dấu hiệu lỗi, Khi cắm usb vào bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu fix lỗi. Nếu không chúng ta có thể sử dụng Windows Explorer để  khắc phục. Để khắc phục bằng công cụ này, các bạn mở tổ hợp phím Windows + E. Sau đó nhấn phải chuột lên ổ đĩa USB và chọn Properties > Tools > Check.

Tiếp theo click vào tùy chọn Scan and repair drive. Tùy theo dung lượng usb của bạn nhiều hay ít sẽ có thời gian check, sửa lỗi khác nhau. Khi quét và phát hiện usb có vấn đề sẽ hiển thị cho bạn một cảnh báo.

Sử dụng phần mềm khôi phục

Khi phát hiện usb lỗi, không thể lấy lại các dữ liệu quan trọng. Các bạn có thể sử dụng 1 usb có tính năng boot khác. Hoặc CD boot để vào Windows Mini là có thể khôi phục dữ liệu.

Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt các phần mềm khôi phục dữ liệu như: TestDisk, PhotoRec.. Với PhotoRec phần mềm này giúp chúng ta khôi phục hơn 200 định dạng tập tin. Còn TestDisk là phần mềm sẽ giúp phục hồi các phân vùng của ổ đĩa.

Trên đây là một số cách đơn giản để khắc phục tình trạng máy tính không nhận ra USB. Trong nhiều trường hợp mình thường dùng usb boot khác để vào win mini backup dữ liệu lại trước. Ngoài ra cũng có thể do usb bạn cắm không chặt, bị hở. Vì vậy máy tính không nhận được usb, cách đơn giản nhất là rút usb ra và cắm lại.

Hy vọng với những cách cơ bản trên đã giúp các bạn khắc phục lỗi usb không nhận rồi nhé! Chúc bạn thành công!

Tìm kiếm trên google về máy tính không nhận usb

usb không nhận

máy không nhận usb

không nhận usb

lỗi usb không nhận

lỗi máy tính không nhận usb

tại sao máy tính không nhận usb ?

may khong nhan usb

cách sửa usb không nhận

may tinh k nhan usb

Khắc phục lỗi Usb device not Recognized