Máy tính có mạng nhưng không vào được web

Máy tính có mạng nhưng không vào được web là do đâu

Máy tính có mạng nhưng không vào được web là do đâu

 

Đã khắc phục, Sửa lỗi không vẫn không vào được web. Dù biểu tượng mạng vẫn có sóng bình thường vậy là bị gì ? Đó là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm thắc mắc. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục chi tiết, đơn giản dễ nhất.

 

Cách khắc phục máy tính có mạng nhưng không truy cập được website

 

Nhà bạn đã đăng ký lắp đặt và sử dụng internet một thời gian. Bỗng một ngày đẹp trời mở các trình duyệt web ra để lướt web xem phim… Thì không thể truy cập được nữa, mặc dù biểu tượng mạng lan hoặc wifi vẫn sáng bình thường.

 

Dù cho các ứng dụng khác như  Zalo, Skype… vẫn truy cập và gửi tin nhắn được. Nhưng khi mở trình duyệt web lên để đọc báo thì bị thông báo lỗi không thể kết nối internet. Vậy trong trường hợp này bạn sẽ phải xử lý thế nào? Nếu như bạn đang rơi vào tình trạng này thì hãy nhanh tay khắc phục theo hướng dẫn dưới đây nhé.

 

1. Kiểm tra ngày giờ hệ thống của máy tính

 

Là nguyên nhân đơn giản nhưng thường gặp nhất, cũng như có khá nhiều người bị mắc phải. Đầu tiên bạn hãy xem lại ngày giờ trên khay hệ thống có đúng với ngày/ tháng/ năm hiện tại không.  Năm 2018 mà đồng hồ hệ thống lại là năm 2000. Thì chắc chắn bạn không thể vào được web đâu nhé. Chính vì vậy, bước đơn giản đầu tiên là bạn hãy kiểm tra lại ngày giờ hệ thống cho chính xác.

 

Cách khắc phục:

 

Nếu như đồng hồ hệ thống đang bị sai thì bạn có thể vào Control Pannel và nhấn vào Change date and time settings để cài đặt lại ngày giờ cho chính xác.

 

2. Thiết lập Internet Options bị sai

 

Trường hợp này cũng rất hay gặp, nguyên nhân là do bạn vô tình thiết lập sai nhưng bạn lại không nhớ các bước mà mình đã làm. Rất nhiều trường hợp phải đau đầu trường hợp dở khóc dở cười này. Bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ internet khác được nhưng không thể truy cập vào internet được.

 

Cách khắc phục:

 

Bước 1: Di chuột phải đến biểu tượng mạng bên góc dưới bên phải màn hình và chọn open network and sharing center.

Bước 2: Bảng điều khiển hiện ra bạn chọn Internet Options.

 

Bước 3: Tiếp theo các bạn hãy chọn tab Connections > nhấn vào LAN Settings > Tích chọn Automatically detect settings > sau đó nhấn ok để thực hiện

 

3. Thiết lập lại địa chỉ IP cho máy tính

 

Nếu như vẫn không có mạng thì bạn hãy thiết lập lại địa chỉ IP cho máy tính. Nếu nó đang ở IP động thì hãy thiết lập lại thành tĩnh và ngược lại. Nếu là IP tĩnh thì hãy thiết lập lại IP động là xong.

Chúc các bạn thành công !

 

Leave A Comment?