Mã id là gì

Mã id là gì

Mã id là gì ? Mã id là mã gì 

Xin chào các bạn lâu nay chúng ta thường nghe nói đến mã ID như : Mã ID học sinh, hay mã ID trong các trò chơi game… bạn nghe nhiều thậm chí cũng sử dụng chúng. Nhưng không hiểu mã id là gì ? dùng mã ID để làm gì ?

Bài viết này mình sẽ giải thích cho các bạn khái niệm về ID. Cũng như mã ID được dùng ở đâu có tác dụng để làm gì ? 

Khái niệm mã id là gì ?

Hiện nay công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Các hệ thống quản lý thông tin, cơ sở dữ liệu về con người là một trong những dữ liệu lớn cần được quản lý chặc chẽ an toàn. Nếu không sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cũng như để tránh trùng lập thì trong mỗi ngành nghề, công việc nào đó đều được cấp 1 dãy số cho tiện việc quản lý. Và dãy số này được gọi là ID.

Vậy ID là gì ?

 

ID là một dãy các chữ số, ký tự..  Ví dụ như dãy số nằm trên giấy phép lái xe, dãy số trên thẻ visa. Hay dãy số trên giấy chứng minh thư của các bạn chẳng hạn. Tất cả các dãy số này nó là một loại mã ID. Các dãy số này khi kết nối với cơ sở dữ liệu khác có thể biết được bạn là ai. ID thường được sinh ra trên một số phần mềm duy nhất.

Việc cấp mã ID định danh cho mỗi người giúp việc quản lý một cách dễ dàng nhanh chóng hơn. Đặc biệt tại các trường học, đại học khi cần quản lý số lượng lớn học sinh sinh viên. Hay các nhà hàng khách sạn, để quản lý học sinh sinh viên,khách hàng… Người ta thường phải dùng phần mềm được thiết kế hoặc mua của bên thứ 3 để quản lý dễ dàng hơn.

Công dụng của mã ID là gì ?

Có thể nói mã ID giúp tổ chức, đơn vị có thể dễ dàng quản lý thành viên trong tổ chức đó một cách chính xác nhất mà không lo bị nhầm lẫn với các thành viên khác.Mã ID được áp dụng trên cả con người và đồ vật.

Có thể nói ID là một cuộc cách mạng công nghiệp trong việc quản lý lưu trữ big data. Với ID mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trên đây là một số khái niệm, ý nghĩa của ID, mã id trong đời sống của chúng ta. Hi vọng sau bài viết này bạn đã hiểu mã ID là gì rồi nhé.