Loudness equalization là gì

Loudness equalization là gì

Loudness equalization là gì

Tìm hiểu về tính năng Loudness Equalization của Windows

Nhằm giúp người dùng dễ dàng cân bằng âm lượng khi nghe nhạc xem phim.. Hiện nay hệ điều hành Windows tích hợp thêm tính năng mới đó là Loudness Equalization.

Loudness Equalization là gì ? 

Loudness Equalization là tính năng trên hệ điều hành windows có tác dụng giúp cho đầu ra âm thanh ổn định hơn. Để kích hoạt tính năng này chúng ta click chuột phải vào biểu tượng chiếc loa phía dưới bên phải màn hình máy tính sau đó chọn Playback devices. Sau đó các bạn chọn thiết bị âm thanh mà mình muốn cân bằng âm lượng.

Ví dụ bạn muốn cân bằng âm lượng tai nghe thì chúng ta chọn nút Properties tại biểu tượng tai nghe. Tiếp tục bấm vào thẻ Enhancements. Tick dấu chọn vào ô Loudness Equalization trong danh sách. Trường hợp không thấy thẻ Enhancements,có thể do phần cứng không hỗ trợ cân bằng âm thanh.

Loudness equalization là gì

Hướng dẫn cách chỉnh sửa âm lượng cho tập tin nhạc

Cách đơn giản để chỉnh sửa âm lương cho tập tin nhạc mà mình thường dùng đó là MP3Gain. Một ứng dụng hoàn toàn miễn phí nhưng rất dễ dùng và chất lượng cao.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng trình chơi nhạc Foobar2000. Hay các chương trình chơi nhạc khác có hỗ trợ chức năng ReplayGain. Với các ứng dụng này chúng ta không phải thay đổi âm lượng cho các tập tin nhạc. Với Foobar2000 ứng dụng này có thể quét các tập tin nhạc và xác định âm lượng tương đối của chúng.

Foobar2000 sẽ thêm một vài thông tin của nó vào các tập tin này. Khi bạn chơi lại một tập tin có gắn dữ liệu của Foobar2000, nó sẽ tự động điều chỉnh các mức âm lượng theo mức tốt nhất mà nó đã gán cho tập tin nhạc đó.

Có thể nói khái niệm Loudness Equalization là gì ? Không xa lạ với những người thường xuyên chơi nhạc. Nhưng với nhiều người không hiểu rõ về khái niệm này. Hy vọng sau bài viết này bạn đã hiểu rõ khái niệm Loudness Equalization. Cũng như ứng dụng điều chỉnh âm lượng cho loa,tai nghe khi nghe nhạc rồi nhé!