Lol là gì

Lol là gì ? Lol nghĩa là gì

Lol là gì ? Lol nghĩa là gì ?

Hiện nay chúng ta thấy sự xuất hiện nhiều thuật ngữ,cũng như tên gọi khác nhau. Trong đó LOL xuất hiện rộng rãi trên các diễn dàn forum hay các trang mạng xã hội facebook. Không chỉ ở Việt Nam, mà nước ngoài cũng rất hay dùng lol khi nói chuyện tán gẫu với nhau. Vậy lol là gì mà ai cũng thích dùng từ này ?

Không chỉ là gọi theo trào lưu, mà LOL trong tiếng việt thề hiện một cảm xúc nào đó. Vậy LOL có nghĩa là gì? Sử dụng vào tình huống nào cho hợp lý ? Hãy cùng IOT Việt Nam tham khảo nhé!

Lol là gì

LOL nghĩa là gì?

Lol là từ viết tắt của Laughing out loud hay Laugh out loud trong tiếng anh. Từ này dịch ra tiếng việt nghĩa là cười lớn, cười sảng khoái. Người nước ngoài thường sử dụng lol để thể hiện cảm xúc khi nói chuyện với bạn bè.

Từ lol nhanh chóng được lan rộng khắp nơi trên thế giới như một cách biểu cảm cảm xúc. Khi nói chuyện với người đối diện
Ở Việt Nam LOL được sử dụng chủ yếu ở giới trẻ đa số là các người dùng trên facebook. Hiện nay kể cả dân văn phòng cũng dùng từ ngữ này để trêu đùa với nhau.

Tuy nhiên cũng có khá nhiều bạn sử dụng lol mà thực tế lại không hiểu ý nghĩa của nó. Bởi từ lol khi phát âm không chuẩn thì mang ý nghĩa khá nhạy cảm. Nếu bạn nói chuyện với người lớn tuổi, người ở nông thôn thì có thể hiểu lầm.

Hơn thế nữa những bạn hay chơi game thì có thể hiểu LOL là game League of Legends. Đây là loại game Liên minh huyền thoại, một loại game chiến thuật của được rất nhiều người chơi.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu lol là gì ? Và khi sử dụng LOL nên chú ý ngữ cảnh, cũng như đối tượng đang nói nữa nhé. Nếu không dễ bị hiểu lầm là người nói tục đó. Khi nói chuyện với người nước ngoài thì họ chỉ hiểu với nghĩa tiếng Anh thôi nên bạn yên tâm sử dụng.

Từ khóa : lol là gì trong lmht, lol là gì trên facebook,lol là game gì? lol là gì wiki? lol là j?