Lỗi the process cannot access the file because it is being used by another process

Lỗi the process cannot access the file because it is being used by another process

Đây là lỗi thường xuyên xuất hiện nếu người dùng sử dụng phần mềm TeraCopy để copy. Cũng như sử dụng các loại phần khác hay gặp lỗi “The Process cannot access the file beacause it is being used by another process”.

Thông thường lỗi này do chúng ta đang bật tệp tin hoặc thư mục muốn sao chép sang một vị trí mới trên ổ cứng máy tính. Dù trong bất kể trường hợp nào, ngay cả khi bạn sao chép dữ liệu với Windows Explorer. Nếu bạn vẫn bật các tệp tin tài liệu như Word 2003, 2007,… hoặc file nhạc mp3, file video mp4, bạn cũng có thể gặp phải lỗi trên do hệ thống không thể sao chép hoặc di chuyển các tệp tin, thư mục đó khi nó vẫn đang được bật trên hệ thống.

Cách khắc phục lỗi này, chúng ta nên tắt ứng dụng đang chạy là được. Trường hợp máy tính bị đơ bạn có thể dùng Task Manager để tắt triệt để ứng dụng chiếm quá nhiều tài nguyên máy.

Ứng dụng TeraCopy được dùng để sao chép và truyền tải dữ liệu nhanh hơn. Vì vậy chúng sẽ chiếm nhiều tài nguyên của máy, khiến các ứng dụng bị đơ không hoạt động được.

Trên đây mình đã giải đáp cho các bạn nguyên nhân dẫn đến lỗi “The Process cannot access the file beacause it is being used by another process” và cách khắc phục đơn giản nhất.