lỗi laptop không tìm thấy wifi nhà mình

Lỗi laptop không tìm thấy wifi nhà mình

Lỗi laptop không tìm thấy wifi nhà mình là bị gì ?

Bài viết trước mình có Hướng dẫn cách ẩn wifi fpt dễ nhất. Cũng như cách khắc phục lỗi không tìm thấy tên wifi đơn giản nhất. Qua đó có thể kết nối và sử dụng wifi trở lại bình thường nhanh nhất. Tuy nhiên còn một số hiện tượng như lỗi không tìm thấy tên wifi.. 

Cả gia đình đang sử dụng internet để xem phim lướt web. Bỗng nhiên một ngày bạn không tìm thấy tên wifi của mình nữa. Mặc dù đã bật kết nối wifi nhưng vẫn không thấy. Kiểm tra modem hoặc router wifi xem thì thấy các đèn tín hiệu vẫn sáng bình thường.

Bạn cảm thấy khó chịu vì không có internet để check mail, báo giá cho khách hàng. Bạn muốn khắc phục nhanh chóng nhưng không biết làm sao? Bài viết này mình sẽ chia sẻ một số cách khắc phục tình trạng này cho các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn các bước sửa lỗi không tìm thấy tên wifi

Bước 1 : Tạo kết nối wifi từ máy tính

 

Đầu tiên chúng ta click chuột vào biểu tượng sóng wifi bên góc phải. Phía dưới máy tính của mình và chọn : Open Network and Sharing Center. Một cửa sổ quản trị khác sẽ mở ra bạn click Manage wireless networks. Tại đây bạn sẽ thấy cửa số quản trị wifi sẽ được hiện ra.

Bước 2 : Khắc phục lỗi không hiện tên wifi

 

Chúng ta có 2 trường hợp thường gặp như sau:

 

+ Trường hợp 1 :

Tên wifi của bạn đã có trong danh sách liệt kê lịch sử các kết nối wifi từ trước tới nay. Bạn sẽ nhấn chuột phải vào tên wifi và chọn Properties và chọn dấu tích vào ô “Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID)” và chọn ok để lưu lại.

 

+ Trường hợp 2 : Tên wifi không hiển thị trong danh sách thì bạn ấn chuột vào mục add sau đó chọn tiếp mục “ Manually connect to a wireless network” và điền các thông tin yêu câu bao gồm như : tên wifi, loại kết nối, mật khẩu.

Cuối cùng để các thay đổi được chấp nhận. Các bạn nên khởi động lại thiết bị modem hay router để đảm bảo tín hiệu kết nối tốt nhất.

Chúc các bạn thành công !