Laptop không bắt được Wifi win XP

Laptop không bắt được wifi win xp

Cách khắc phục Laptop không bắt được Wifi win XP

 

Có rất nhiều trường hợp lỗi máy tính thường gặp như máy tính bị đơ, máy tính lỗi màn hình xanh. Hay lỗi máy tinh windows XP, Windows 7 không vào được Internet.. Chính vì vậy Bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn về cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi. Đối với trường hợp máy tính sử dụng win Xp.

Cách đơn giản khắc phục laptop không bắt được wifi

Đầu tiên chúng ta cần phải kiểm tra lại xem Wireless Zero Configuration trong Services đã được kích hoạt chưa? Nếu hiện tại chúng đang ở trạng thái là Disable thì hãy đổi lại thành Automatic. Sau đó tiến hành Restart lại trạng thái Wireless Zero Configuration.

Nguyên nhân máy tính Windows XP không vào được mạng

Tuy nhiên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính windows xp không có mạng. Mà thường gặp nhất là virus, hoặc các driver card mạng, card wireless chưa được cài đặt.. Trường hợp này thường xảy ra với các máy tính mới cài đặt windows. Hãy cùng tham khảo một số cách khắc phục sau đây nhé.

3 Cách khắc phục laptop dùng windows Xp không vào được internet

Bỏ chặn wifi từ phần mềm virus

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất mà các chị em sử dụng máy tính thường gặp. Do cài đặt các phần mềm diệt Virus gây nên hiện tượng này.  Bạn có thể tham khảo cách khắc phục như sau:

+ Mở Network and Sharing Center -> Change Adapter Settings

+ Click phải chuột vàoLocal Area Connection -> Properties, hoặc click đúp

+ Bỏ đánh dấu AVG network Fillter driver sau đó Click OK.

Laptop không bắt được Wifi win XP

Điều chỉnh thông số trong Network Address

Trong cửa sổ Wireless Network Connection Properties . Các bạn chọn  Configure, sau đó click tab Advanced. Chọn Network Address và thực hiện thay đổi bằng cách nhập 12 số tùy thích. Trường hợp này thường xảy ra ở các máy tính sử dụng Windows 7.

Dừng services chiếm quyền

+ Khởi động cửa sổ lệnh Run => Nhập lệnh services.msc.

+  Tìm – FIND chuỗi  Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762. Tắt services này bằng cách Disabled. Sau đó Restart lại máy tính.

Trên đây là một số cách hướng dẫn bạn khắc phục máy tính không vào được mạng. Lỗi máy tính xài windows xp không truy cập được internet. Ngoài một số lỗi cũng như cách khắc phục chúng tôi chia sẻ. Thì còn rất nhiều nguyên nhân cũng như cách khắc phục khác. 

Trên đây là một số trường hợp mà người dùng thường gặp nhất. Hi vọng sau bài viết này bạn có thể tự khắc phục cho máy tính của mình mà không cần mang đến cửa hàng rồi nhé!