Mách bạn kinh nghiệm mua phụ tùng xe máy điện online chất lượng tốt

Mách bạn kinh nghiệm mua phụ tùng xe máy điện online chất lượng tốt

Xe máy điện của bạn sau một thời gian sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng ở một số loại phụ tùng và cần phải sửa chữa. Thay vì đem đến các tiệm sửa chữa với giá đắt đỏ, nhiều người đã chọn cách thay thế tại nhà và tìm kiếm các shop bán online để mua phụ tùng xe máy điện. Để yên tâm về chất lượng của các loại phụ tùng xe máy điện khi mua online, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm chúng tôi “mách nước” dưới đây.

Những lợi ích khi sử dụng xe máy điện

Khi bạn sử dụng một chiếc xe máy điện có nghĩa là bạn đã và đang góp phần ngăn cản sự hoạt động của ô nhiễm môi trường – đây là ưu điểm số 1 của loại phương tiện này.

Dù loại phương tiện này mới xuất hiện ở Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây nhưng đã nhanh chóng trở thành một phương tiện di chuyển được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi tính thời trang, tiết kiệm chi phí, không gây ô nhiễm môi trường, dễ sử dụng.

Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn dành ra khoảng 10 phút để tính toán xem có nên đầu tư mua một chiếc xe máy điện không? Nó có tiết kiệm chi phí cho bạn không? Thì bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên về những gì mình tính được. Có thể nói dòng xe máy điện là loại phương tiện tiết kiệm nhất so với các phương tiện di chuyển chất lượng khác hiện nay. Xe chạy bằng điện năng mà số tiền để đầu tư cho nguồn điện của xe còn rẻ gấp 4 – 5 lần so với xăng.

Thân thiện với môi trường

Nhờ việc sử dụng điện năng để vận hành mà xe máy điện đã dần trở thành phương tiện di chuyển được nhiều người mến mộ hơn so với các phương tiện giao thông khác. Khi bạn đang sử dụng một chiếc xe máy điện có nghĩa là bạn đã góp phần giảm ô nhiễm môi trường, ngăn ngừa hậu quả trái đất nóng lên, cũng như giảm tiếng ồn, giảm tai nạn giao thông.

An toàn cho người dùng

Hầu hết tất cả các loại xe máy điện hiện nay đều được thiết kế khá nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, phù hợp với tất cả mọi người, giúp cho người dùng hoàn toàn chủ động điều khiển xe theo ý mình, an toàn hơn khi đi trên đường hoặc trong những ngõ ngách nhỏ.

Những lưu ý khi mua phụ tùng xe máy điện online

Tìm thông tin phụ tùng xe máy cần mua

Bạn phải có biết chút kiến thức về phụ tùng xe máy cần mua. Những thông tin bạn cần nên biết là:

+ Hãng phụ tùng xe máy điện bạn muốn mua, ví dụ như phụ tùng vespa, pega, xmen…

+ Hình ảnh, kích thước phụ tùng xe máy điện bạn đang cần mua

+ Chế độ bảo hành của phụ tùng xe đang muốn mua

Những thông tin trên bạn có thể tìm kiếm trên google một cách dễ dàng .Kiến thức này có thể giúp bạn có thể mua phụ tùng xe máy điện đúng ý muốn còn giúp cho người bán hàng phục vụ đúng nhu cầu của bạn.

Tìm thông tin các shop bán phụ tùng xe máy mà bạn đang cần mua

Sau khi bạn đã tìm hiểu thông tin về phụ tùng xe máy điện cần mua bạn cần tìm các shop online hoặc người có nhu cầu cần bán.

Google là dụng cụ cần thiết dành cho bạn, chỉ cần gõ ” Phụ tùng xe máy điện online” là có gần cả triệu kết quả, công việc của bạn bây giờ là click xem tìm hiểu shop online bán món hàng bạn cần mua, là hàng brandnew (mới) 100% hay hàng 2nd (đã qua sử dụng), thời gian bảo hành. Bước lọc thông tin giúp bạn biết được giá trị phụ tùng xe bạn cần mua và không bị hớ giá khi mua hàng. Chú ý nên lưu thông tin các shop đã xem để lọc giá.

Lập danh sách shop online mà mình cần mua

Sau khi bạn đã biết được giá mua phụ tùng xe máy điện bạn cần. Bạn nên kiểm tra danh sách shop online đã lưu xem có shop online nào có giá từ giá xác định trở xuống.

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về shop online

Sau khi có được danh sách shop phụ tùng xe máy điện phù hợp với mình. Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin về shop online đó (địa chỉ, số điện thoại có bị dính phốt lừa đảo gì hay không…)

Bạn có thể tham khảo thông tin thông qua các diễn đàn mua bán lớn như 5giay.vn, 2banh.vn, tinhte.vn .… đều có chuyên mục black list các bạn có thể tham khảo đồng thời hoặc tìm kiếm trên google thông tin về các shop online ấy như:

– Giá: nên so sánh giá của các shop đã chọn lựa.

– Về dịch vụ: so sánh về dịch vụ của các shop online.

– Quy mô: mọi người thường nghĩ quy mô càng lớn thì độ tin cậy càng cao nhưng suy nghĩ này không phải lúc nào cũng đúng.

– Chế độ bảo hành: Chế độ bảo hành cũng rất quan trọng vì ngay cả nhà sản xuất cũng không dám đảm bảo 100% sản phẩm phụ tùng xe máy điện của họ không có lỗi. Hãy xem chế độ bảo hành họ có nhanh chóng, tiện lợi và có linh hoạt không.

Qua bước này các bạn đã có thể xác định shop online uy tín chất lượng mà giá lại tốt.

Giao dịch với shop phụ tùng xe máy điện online bạn đã chọn

Khi liên hệ mua hàng online các bạn nên hỏi xem có dịch vụ giao hàng tận nhà không và về phí ship, thời gian bảo hành (nếu có), đồng thời cách thức thanh toán qua ngân hàng hay là COD (giao hàng thanh toán tiền ).

Với những kinh nghiệm mua phụ tùng xe máy điện kể trên chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như tiết kiệm tối đa được chi phí sửa chữa thay vì mang ra tiệm đó ạ.

Thông thường các shop muahangodau.com phụ tùng xe máy điện online hiện nay điều có dịch vụ giao hàng tận nhà nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi để tránh có những tranh chấp không hay thì nếu các bạn giao dich lần đầu thì không nên dùng dịch vụ chuyển khoản trước nhận hàng sau nên đến tận nơi để mua.