Kính cường lực

Kính cường lực là gì mà cực ít người biết

Kính cường lực là kính gì ?

Kính cường lực là gì ? Kính cường lực là một trong những loại kính được sử dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên vẫn còn không ít người dùng chưa hiểu rõ về loại kính này, cũng như công dụng của nó. Bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin về kính cường lực.

Tại sao gọi là kính cường lực?

Kính  cường lực hay còn gọi là kính an toàn vì mỗi khi kính cường lực vỡ, nó sẽ vỡ tung ra thành từng vụn nhỏ chứ không thành từng mảnh to sắc nên rất an toàn. Để được như vậy chúng được xử lý bằng nhiệt độ hoặc hóa chất nhằm tăng khả năng chống chịu so với các loại kính thông thường khác.

Kính cường lực được sử dụng rất nhiều trong đời sống chúng ta như màn hình điện thoại, ipad, sản xuất kính ô tô, cửa kính trong nhà ….. bởi chúng có đặc điểm nổi bật như sức bền, khả năng chống chịu nhiệt, độ an toàn cao.

Kính cường lực

Kính cường lực gồm 2 loại là kính bán cường lực và kính cường lực hoàn toàn

Kính bán cường lực:

Không giống như các loại kính khác khi có va chạm mạnh nó không bị vỡ ngay thành mảnh sắc. Bởi chúng có độ cứng cao hơn rất nhiều so với các loại kính thông thường khác nên rất an toàn cho người sử dụng.

Kính cường lực hoàn toán:

Khác với kính bán cường lực thì kính cường lực hoàn toàn khi có va chạm mạnh nó sẽ vỡ thành vun nhỏ, khó gây sát thương nên rất an toàn cho người sử dụng. Bởi chúng có độ cứng rất cao vượt trội hơn hẳn so với kính bán cường lực và cứng gấp 4-5 lần kính thường .

Ưu và nhược điểm của kính cường lực

Ưu điểm của kính cường lực

+ Do được tôi ở nhiệt độ cao nên kính cường lực có khả năng chống sốc nhiệt ở nhiệt độ 300 độ C, Khả năng chịu lực tôt gấp rất nhiều lần so với các loại kính thông thường có cùng nhiệt kích thước và độ dày.

+ Do khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt nên kính cường lưc chịu được các va đâp. Ảnh hưởng của thời tiết như mưa gió, bão và hơn nữa là khi có tác động mạnh gây vỡ kính thì sẽ không bị vỡ thành từng mảnh sắc như kính thông thường mà sẽ vỡ thành những hạt nhỏ k sắc nhọn. Khả năng gây sát thương thấp nên rất an toàn cho người sử dụng.

+ Kính cường lực có bề mặt căng bóng nên có tính thẩm mỹ cao, rất sang trọng, tinh tế và chuyên nghiệp.

+ Dễ dàng vệ sinh chỉ cần dung khan sạch và nước lau kính là đánh bay mọi vết bụi bẩn bám trên mặt kính.

Nhược điểm của kính cường lực là gì?

+ Kính cường lực có ánh sáng trong nên nếu dùng nhiều sẽ phiến căn phòng của bạn dư ánh sang

+ Kính cường lực đã qua xử lý nhiệt rất khó có thể gia công để tái sử dụng sản phẩm.

+ Khi bị nứt hay hư hỏng ở mép kính thì sẽ khiến toàn bộ tấm kính bị vỡ.

Trên đây là một số kiến thức,thông tin cơ bản về loại kính cường lực mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Hy vọng có thể đáp ứng những thông tin cần thiết cho bạn.