Kích thước giấy A4

Kích thước giấy a4 là bao nhiêu

Kích thước giấy a4 là bao nhiêu

Kích thước giấy a4, khổ giấy a4 là bao nhiêu cm hay 1 gram giấy a4 bao nhiêu tờ,.. nếu bạn đang tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, thì chắc chắn rằng bài viết này dành cho bạn. Các bạn cùng xem tiếp bài viết để rõ hơn về kích thước của khổ giấy a4 nhé!

Khổ giấy a4 là bao nhiêu cm

Kích thước giấy a4 chuẩn là 210 x 297mm = 21 x 29.7 cm = 8.27 x 11.69 inches. Thông qua kích thước này, có thể dễ dàng xác định được diện tích của khổ giấy a4 là bao nhiêu cm vuông: 21 x 29.7 = 623,7 (cm vuông).

Kích thước khổ giấy a4 này, được dùng nhiều nhất trong ngành quảng cáo như giấy in tờ rơi hay ấn phẩm dùng trong các chiến dịch marketing. Hoặc được dùng để in tài liệu phục vụ cho những công việc văn phòng. Có thể thấy, đây là khổ giấy được dùng nhiều nhất trong công việc của mỗi ngành nghề.

Kích thước giấy a4 được tính thế nào

Kích thước giấy a4 được tính tiêu chuẩn quốc tế EN ISO 216 được bắt nguồn từ chuẩn DIN 476 vào năm 1922, do Viện tiêu chuẩn Đức (Deutschen Institut für Normung – DIN.

Dựa vào tiêu chuẩn quốc tế này, kích cỡ của các khổ giấy được tính: các kích thước trong các dãy A hay B hoặc C đều có hình dạng chiều dài, chiều rộng giống hình chữ nhật và theo tỷ lệ giữa 2 cạnh là căn bậc 2 của 2, khoảng 1.414.

Tất cả các kích thước sau A (n) được hiểu là A (n-1) giảm bớt ½ song song với những cạnh của nó ngắn hơn. Kích thước tổng quát (chiều dài và chiều rộng) của khổ giấy được xấp xỉ đến mm gần nhất. Đặc biệt là kích cỡ khổ giấy a4 luôn viết chiều ngắn trước, sau đó sẽ viết tiếp chiều dài.

Tổng các cạnh của kích cỡ giấy a0 được biết là 84.1×118.9cm, do diện tích của giấy a0 được quy định là 1 mét vuông. Các khổ giấy sau trong cùng khổ giấy này, được xác định với kích cỡ giảm dần. Cụ thể, các khổ giấy sau có diện tích bằng ½ diện tích của khổ giấy trước.

Kích thước giấy A4

Kích thước giấy A4

Khổ B được tính bằng cách lấy trung bình nhân của các kích thước liền kề nhau của dãy A.

Kích thước của khổ C được tính dựa vào trung bình nhân của các kích thước dãy A và B tương ứng. Dựa vào công thức này, bạn có thể dễ dàng tính ra kích thước khổ giấy a4 là 21×29.7cm.

Tóm lại, để dễ hiểu hợn bạn có thể nghĩ theo cách đơn giản rằng: a0 là một khổ giấy có kích thước lớn nhất là 1 mét vuông. Sau khi lấy ½ khổ a0, bạn sẽ có kích thước của khổ giấy a1 là 59.4 × 84.1cm. Tiếp đó, bạn cũng lấy kích thước của giấy a1 chia đôi, sẽ có được khổ a2 là 42 × 59.4cm. Cứ chia đôi như vậy, lần lượt a2 rồi đến a3, bạn sẽ có được kích thước giấy a4.

1gram giấy a4 bao nhiêu tờ

Đầu tiên, để trả lời cho câu hỏi “1gram giấy a4 bao nhiêu tờ?”, bạn cần phải biết “Tại sao nên nắm rõ 1 gram giấy A4 bao nhiêu tờ”. Bởi vì, chúng ta có thể dễ dàng dự tính được 1gram giấy này sẽ sử dụng được bao lâu, khi nào thì hết giấy, nhằm chuẩn bị giấy kịp thời không làm gián đoạn quá trình in ấn, cũng như giúp công việc hoàn thành đúng thời gian dự tính.

Vậy 1gram giấy a4 bao nhiêu tờ?

Cần xác định lại cách gọi của mọi người trước khi biết “1gram giấy a4 bao nhiêu tờ”. Ream chính là đơn vị tính số tờ a4, chứ không phải gram hay ram mà nhiều người hay gọi. Ngày nay theo Oxford thì 1 Ream = 500 tờ (trước đây 1 ream = 480 tờ).

Bạn có thể biết thêm:

  • 1 quire = 25 tờ
  • 1 bundle = 1.000 tờ
  • 1 bale = 5.000 tờ

1gram giấy a4 bao nhiêu tiền

Hiện nay, để biết được 1gram giấy a4 bao nhiêu tiền, thì cần xác định được đây là loại giấy dày hay mỏng và độ mịn, trắng hay trơn của giấy. Dưới đây là giá tiền của loại giấy a4 thường và thông dụng nhất ở Việt Nam:

1 gram A4 70 gram có giá khoảng 45 nghìn đồng.

1 gram A4 80 gram có giá khoảng 52 nghìn đồng.

Lời kết

Vậy bài viết này đã giúp bạn biết về kích thước giấy a4, khổ giấy a4 là bao nhiêu cm hay 1gram giấy a4 bao nhiêu tờ. Hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin mà mình đang cần.

Xem thêm các loại giấy in cũng như dịch vụ in ấn tại https://vietbox.vn