Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh smartwatch cho người mới

 

Có thể thấy trong xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI và Internet of things. Thì các loại đồng hồ thông minh smartwatch được sử dụng khá phổ biến với những tín đồ yêu thích công nghệ. Tuy nhiên với một số người mới sử dụng thì đây là sản phẩm công nghệ mới. Nên còn xa lạ, nhiều bỡ ngỡ, thậm chí với nhiều người việc sử dụng chiếc smartwatch của mình cũng khó khăn. Nhiều người sợ hư, sợ sử dụng đồng hồ này không đúng.

Nắm bắt được tâm lý đó của khách hàng, bài viết này IOT Việt Nam sẽ hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh cho các bạn. Cũng như một số lưu ý khi dùng cho người mới bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh SMARTWATCH U8

 

Thông thường loại đồng hồ này có nút bấm phía bên phải, để mở máy nhấn giữ nút một nút. Nút này có tính năng mở, tắt điện thoại, màn hình và trở lại màn hình chính.

Ở phía dưới mặt đồng ta có ba phím điều hướng, bao gồm các tính năng: chọn, qua menu hoặc mở phím số, trở lại. Khi mình dùng, chủ yếu dùng phím trở lại, còn các thao tác khác mình dùng cảm ứng.

Tiếp theo để thay đổi kiểu hiển thị màn hình chính chúng ta vào Menu -> Setting -> Clock -> Clock type. U8 có 4 loại màn hình chính, mình dùng loại Digital 1 cho dễ thao tác cảm ứng, nếu không thích loại đồng hồ số thì dùng loại đồng hồ kim là Analog.

Về cấu hình thời gian thì bạn vào Menu -> Setting -> Clock -> Time and date. Đầu tiên là đổi timezone (Set home city) thành Hanoi. Sau đó bật tính năng cập nhật thời theo vùng (Update with timezone), còn ngày giờ sau phần kết nối bluetooth sẽ cập nhật thời gian cùng với điện thoại luôn, còn không bạn cập nhật qua hai menu là Set date và Set time.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh

Các sử dụng đồng hồ thông minh 

Tiếp theo là phần kết nối Bluetooth, bạn vào Menu -> Setting -> Bluetooth. Menu Power để bật Bluetooth, Visibility để hiển thị thiết bị cho các thiết bị khác nhìn thấy, phần này cũng khá quan trọng khi kết nối lần đầu, khi đã kết nói vs điện thoại bạn rồi thì tắt chế độ Visibility để máy khác khỏi vào.

Sau khi bật Bluetooth trên đồng hồ thì đồng thời bật Bluetooth trên điện thoại, Nếu bạn dùng đồng hồ thì ở mục Menu -> Bluetooth bạn sẽ thấy tên Bluetooth của điện thoại và chon kết nối, tương tự như trên điện thoại, bạn sẽ thấy tên Bluetooth của đồng hồ. Khi kết nối, nó sẽ thông báo có một thiết bị vừa kết nối, bạn cứ chọn cho phép hay đồng ý hết các thông báo đang hiển thị là xong.

Để mở rộng thêm các tính năng như thống báo từ nhiều ứng dụng trên đt. Chụp hình từ xa chúng ta có thể cài thêm ứng dụng BTNotification. Đây là một trong những ứng dụng được nhiều người cài đặt sử dụng nhất hiện nay. Sau khi cài ứng dụng và mở lên, ứng dụng sẽ sẽ yêu cầu bạn kích hoạt quyền truy cập thông báo trên điện thoại. Chọn đồng ý và kích hoạt nó lên.

Trở lại ứng dụng, ở menu Notification app. Bạn chọn những ứng dụng cần thiết để đồng hồ thông báo tới. Còn lại những thiết lập khác bạn cứ để mặc định cũng được không có vấn đề gì cả.

Ý nghĩa một số tính năng khác bạn nên biết

– Anti lost (Chống mất điện thoại)

– Power save (Tiết kiệm pin)

– Barometer (Đo khí áp)

– Altimeter (Đo chiều cao)

– Pedometer (Đếm bước đi)