Giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội

Giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội mới nhất 2019

Hà Nội là một thành phố sầm uất, nơi có những con người hối hả, cần mẫn hàng ngày.  Những con phố “nhỏ hẹp” đặc trưng mà không thành phố nào trên thế giới có thể so sánh được. Nghề lái xe tải ở thủ đô cũng hết sức khó khăn, điều khiển giao thông trong nội thành có vẻ là điều không dễ dàng. Và việc kiểm soát được khung giờ di chuyển lại càng khó khăn hơn.

Hôm nay, dưới bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những thông tin tổng hợp về khung giờ cấm xe tải hoạt động tại Hà Nội. Mọi người tham khảo để có lộ trình tốt nhất và tránh gây ảnh hưởng đến giao thông giờ cao điểm…

Hà nội xe tải bị cấm vào giờ nào 

Quy định chung về giao thông đường bộ

Mọi phương tiện giao thông đường bộ hoạt động phải tuân thủ đúng Luật Giao thông đường bộ và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Việc tổ chức các hoạt động giao thông phải bảo đảm tính thông suốt, trật tự, an toàn, hiệu quả. Công dân, tổ chức khi tham gia giao thông phải tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Khung giờ cấm xe tải vào thành phố hà nội

Việc đảm bảo trật tự giao thông ở mức độ cao như hà nội là một điều tương đối khó khăn. Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa công bố danh sách 11 tuyến phố cấm xe tải theo các khung thời gian tương ứng.

Việc Các khung giờ được chia như sau:

  • Khung giờ cao điểm từ 6 giờ – 9 giờ và từ 16 giờ 30 – 19 giờ
  • Khung giờ 21h00 đến 6h00 sáng ngày hôm
  • Khung giờ 6h00 đến 21h00 hàng ngày.

Biển báo cấm trong luật giao thông đường bộ

Các tuyến đường cấm xe tải hiện nay

Cát Linh chiều từ Khách sạn Horizon ra Văn Miếu

Hàng Đậu chiều từ Trần Quang Khải vào

Hoàng Ngọc Phách chiều từ Nguyên Hồng ra Láng Hạ

Trung Liệt chiều từ Đặng Tiến Đông ra Thái Hà

Hoàng Hoa Thám một chiều từ Phan Đình Phùng ra Lạc Long Quân

Thuỵ Khuê chiều từ ngã ba Bưởi ra đường Thanh Niên

Hùng Vương đoạn đi qua Lăng Bác

Thuốc Bắc một chiều từ Hàng Mã ra Hàng Thiếc

Trương Định chiều từ ngã tư Chợ Mơ đi Giải Phóng

Vũ Ngọc Phan rẽ trái từ Láng Hạ vào

Thanh Nhàn từ cầu Lạc Trung – Bạch Mai

Nguyễn Thượng Hiền từ ngã ba Trần Bình Trọng đến ngã tư Khâm Thiên – Lê Duẩn

Đội Cấn một chiều đi từ phía Lăng Bác

Đại La chiều từ Phố Vọng đến Bạch Mai

Nguyễn Công Trứ từ Tăng Bạt Hổ đến Phố Huế

Hà Trung – Ngõ Trạm chiều từ Chợ Hàng Da đến Phùng Hưng

Nguyễn Tuân đoạn từ Láng Hạ sang Nguyễn Trãi

Nguyễn Huy Tự chiều từ Yersin

Lê Quý Đôn chiều ngược lại từ Trần Khánh Dư vào

Lê Đại Hành một chiều ô tô đoạn đâm ra Đại Cồ Việt

Quy định các loại xe chạy theo khung giờ

Xe tải có trọng lượng đến 1,25 tấn cấm hoạt động trong giờ cao điểm.

Xe tải có trọng lượng từ trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công chỉ được phép lưu hành từ 21h00 đến 6h00 sáng ngày hôm sau.

Xe tải trọng trên 2,5 tấn, các loại xe máy thi công, xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cấm hoạt động từ 6h00 đến 21h00 hàng ngày.

Xe tải có toàn bộ xe trên 10 tấnchỉ được hoạt động từ 21h00 đến 6h00 sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.

Xe vận chuyển (bưu phẩm, bưu kiện, báo chí bằng đường bộ) được phép hoạt động 24h.

Các loại xe chuyên dụng được hoạt động trên các đường phố trừ giờ cao điểm

Xe chở thực phẩm tươi sốngđến 2,5 tấn được hoạt động trên các đường phố, trừ giờ cao điểm.

Xe chở rau an toàn (RAT) được phép hoạt động 24h theo quy định của Thành phố.

 

Quy định sử phạt nếu vi phạm

Việc xử phạt lái đi vào các tuyến đường cấm theo giờ được căn cứ theo điểm b khoản 4 và điểm b, điểm c khoản 12 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo đó, người điều khiển phương tiện ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng nếu đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều 5 và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

Các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng. Nếu gây tai nạn giao thông sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng.

Một số khung giờ và tuyến cấm liên quan đến xe taxi, xe du lịch

Các tuyến đường, phố cấm taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ (cả hai chiều) trong các khung giờ cao điểm(từ 6 giờ – 9 giờ và từ 16 giờ 30 – 19 giờ) bao gồm: đường Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Trinh, Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa, trừ ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật được hoạt động 24 giờ.

Cầu Chương Dương từ 6 giờ – 9 giờ sẽ cấm theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật, trừ ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật.

Phố Hàng Bài sẽ cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt từ 19 giờ – 0 giờ các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật.

Đặc biệt, dịch vụ cho thuê xe du lịch theo hợp đồng bao gồm các loại xe dưới 9 chỗ cấm 24/24 giờ gồm: Phủ Doãn cấm chiều Tràng Thi đến Hàng Bông; Cầu Giấy – Xuân Thủy; ngõ 897 Giải Phóng (cổng vào bến xe phía Nam).

Tổng kết những điều lưu ý khi tham gia giao thông vào Hà Nội

Trước khi tham gia giao thông, mọi người nên chú ý các loại biển báo chỉ đường cấm xe tải tại Hà Nội và đặc biệt là khung giờ xe tải nữa. Khi lưu thông trên đường, hãy cần để ý biển báo khung giờ một số tuyến phố, bạn cần chú ý để không vi phạm quy định an toàn giao thông.

Chúng tôi huy vọng bài viết này sẽ mang thêm cho các bạn nhiều thông tin bổ ích, hãy giúp chúng tôi chia sẻ rộng rãi bài viết này trên mạng xã hội và đón đón đọc các bài tiếp theo nhé!