Exp là gì

Exp là gì

Exp là gì ? Exp nghĩa là gì ? 

Trên mạng hiện nay có lẽ ai trong chúng ta cũng thấy từ EXP. Tuy nhiên mỗi lĩnh vực, ngành nghề và mỗi người lại giải đáp ý nghĩa của từ EXP khác nhau. Vậy exp là gì? Exp có nghĩa là gì ? Trong bài viết kỳ này IOT sẽ tổng hợp ý nghĩa của từ EXP đối với các lĩnh vực khác nhau.

Giải đáp EXP nghĩa là gì?

EXP là gì?

Exp là từ viết tắt của chữ expiry hay dịch sang tiếng Việt chúng ta có nghĩa là hết hạn sử dụng. Bạn có thể dễ nhìn thấy trên các sản phẩm, chai nước, lon beer.. Hay trên bao bì đều có dán dòng chữ này.

Ngoài ra EXP còn là chữ viết tắt của từ Experience. Dịch ra tiếng việt thì đây có nghĩa là kinh nghiệm. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường và chuẩn bị viết CV bằng tiếng anh. Thì các bạn sẽ phải dùng đến nó.

Trong phần EXP bạn hãy điền kinh nghiệm làm việc đối với người đã đi làm và học tập đối với sinh viên mới ra trường nhé.

Trong các trò chơi game thì EXP là kinh nghiệm của nhân vật trong game giúp tăng cấp độ. Tăng level cho nhân vật trong game của người chơi game.

Exp là gì

Exp trong toán học là gì ?

Trong toán học thì EXP là một hàm mũ, đây là một hàm cơ bản trong toán học ai cũng phải biết.

Trên đây là một số khái niệm về exp là gì mà chúng ta thường dùng nhất. Hơn thế nữa EXP còn khá nhiều nghĩa khác nhau nhưng rất ít khi sử dụng. Ví dụ như :

+ Expansion Pack có nghĩa là Mở rộng, bản mở rộng.

+ Expressway(EXP):  được hiểu là đường cao tốc.

+ Explosive(EXP): có nghĩa là Thuốc nổ.

+ Expense: Chi phí.

+ Expert: có nghĩa là chuyên gia.

+ Export: Xuất file ra.

Bài viết này là phần giải đáp thắc mắc exp là gì ? Qua đó giúp các bạn dễ dàng phân biệt và hiểu được ý nghĩa của EXP trong mỗi lĩnh vực khác nhau.