Dây điện trần phú

Dây điện Trần phú là gì – Cách kiểm tra dây cáp điện trần phú chính hãng

Dây điện Trần phú là gì – Cách kiểm tra dây cáp điện trần phú chính hãng

Dây điện Trần phú thỏa mãn cho người tiêu dùng về loại dây dẫn điện với số lượng lớn và chất lượng cao. Tuy nhiên, cũng vì điều này mà dây điện Trần Phú bị rất nhiều thương hiệu khác làm giả. Vậy dây điện Trần phú là gì? Cách kiểm tra dây cáp điện Trần phú chính hãng như thế nào?

Dây điện Trần phú là gì?

Là các sản phẩm dây dẫn điện dân dụng đạt tiêu chuẩn cao, đặc tính kỹ thuật ổn định, được sản xuất trong quy trình khắt khe với tiêu chuẩn áp dụng IEC 60227-3/IEC và 60227-5/TCCS 04.

Dây điện
Dây điện

Hầu hết các loại dây điện Trần Phú, đặc biệt là các loại dây dẫn điện dân dụng, đều được làm bằng nguyên liệu tinh khiết nhất với hàm lượng đồng 99,99%, có ưu thế dẫn điện tốt nhất và bọc vỏ nhựa PVC/XLPE cách điện, để có thể lắp đặt dễ dàng trong những ống cố định (ống cứng và chịu được lực, chống rò rỉ, được chôn trong đất), trên sàn, trần hay trên tường (tường âm).

Các loại dây điện Trần Phú

Các loại dây điện Trần Phú (cụ thể là dây điện gia dụng) là những loại dây điện được dùng để lắp đặt trong hệ thống điện của các ngôi nhà nói riêng và các công trình xây dựng nói chung như trường học, bệnh viện, văn phòng…

Nhóm dây điện dân dụng 2

Đó là nhóm dây 2-3-4 lõi, ruột đồng, cách điện PVC và vỏ bọc PVC dây dẹt hoặc dây tròn – multi. Dây điện Trần Phú có nhiều lõi được làm bằng lõi đồng dẫn điện tối tư, dễ dàng uốn nắn và nối sợi giữa hai đoạn dây. Vì thế dây 2-3-4 lõi dẫn điện và nhiệt tốt, dẫn được nhiều dòng điện khác nhau hơn những loại dây lõi ít thông thường.

Dây điện trần phú
Dây điện trần phú

Các loại dây điện Trần Phú được sản xuất trên những dây chuyền thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất của các nước có nền công nghiệp phát triển. Đồng thời yếu tố nguyên vật liệu đầu vào cũng được công ty lựa chọn rất khắt khe từ những công ty cung ứng có uy tín hàng đầu trong nước và trên thế giới, để tạo ra những sản phẩm dây và cáp điện mang giá trị vượt trội.

Nhóm dây điện dân dụng 1 gồm:

+ Dây đơn mềm nhiều sợi (ruột cấp 5 và cấp 6) là loại dây dẫn gồm nhiều sợi đồng nhỏ xoắn lại nên rất mềm dẻo. Loại dây đơn mềm nhiều sợi thường được sử dụng đi dây trong bảng phân phối điện, các đầu dây ra ngoài các máy điện, dây dẫn điện trên ô tô.

+ Dây đơn (ruột dẫn cấp 2): Là loại dây gồm nhiều sợi đồng xoắn lại nhưng tiết diện sợi đồng lớn hơn so với dây đơn mềm nhiều sợi. Dây có thể dễ dàng cuộn lại và vận chuyển trong một khoảng cách dài.

+ Dây đơn (ruột dẫn cấp 1): Là loại dây đơn có ruột là 1 sợi đồng cứng, được sản xuất với tiết diện từ 0,5mm2 đến 6,0mm2. Cấp điện áp của dây là 300V/500V hoặc 450V/750V. Dây đơn được sử dụng để đấu nối giữa 2 thiết bị hoặc giữa thiết bị với hộp điện. Dây điện Trần Phú loại này được thiết kế để lắp đặt cấu trúc ngang hoặc dọc nên không uốn cong khi lắp đặt.

Dây điện Trần Phú có ưu điểm gì?

Dây điện Trần Phú phù hợp với các công trình từ điện dân dụng đến điện công nghiệp có công suất lớn. Ruột được làm từ đồng nguyên chất và được nén chặt xoắn lõi dẫn điện tốt và ít hao điện. Phần vỏ được làm bằng nhựa cách điện PVC nên rất an toàn trong sử dụng. Dây điện Trần Phú có đầy đủ các kích thước và định mức điện áp, độ bền lâu được sử dụng cho hệ thống điện ngầm rất tốt.

Theo các kỹ sư công trình và các chuyên gia trong ngành điện thì các công trình nên sử dụng dây điện Trần Phú bởi mức giá phù hợp và đặc biệt chiết khấu cao nên các công ty rất ưa chuộng sử dụng. Ngoài ra dây điện Trần Phú là một thương hiệu uy tín và bảo hành chất lượng sản phẩm rất tốt, có nhiều đại lý phân phối trên cả nước nên việc mua hàng thuận lợi.

Cách kiểm tra dây điện Trần phú chính hãng

Tại sao dây và cáp điện Trần Phú lại bị làm giả, làm nhái

Không nguyên nhân nào khác ngoài lợi ích thu lại. Việc sử dụng nguyên liệu kém chất lượng sẽ giúp người bán giảm chi phí sản xuất sản phẩm, thu lại lợi nhuận cao hơn nhưng việc này cũng đồng nghĩa với sự an toàn của người sử dụng cũng bị đe dọa.

Hiện nay hàng giả, hàng nhái được làm rất tinh vi và rất khó phát hiện ra bằng mắt thường. Không chỉ người tiêu dùng khó lòng nhận biết mà ngay cả nhiều đại lý cũng vô tình nhập những lô hàng không đảm bảo về cửa hàng của mình.

Đứng trước nguy cơ hàng giả, hàng nhái ngày càng tràn lan, Trần Phú đã nghiên cứu ra các cách thức giúp bạn kiểm tra dây cáp điện Trần Phú chính hãng hay không. Các cách thức có thể được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi.

Kiểm tra Dây điện Trần Phú chính hãng bằng những cách nào

– Cách 1: Check qua app Trần Phú

Đây là cách thức mới nhất do Trần Phú phát triển. Bạn chỉ cần vào App Store trên hệ điều hành iOs hoặc Google Store trên hệ điều hành Android để tải ứng dụng. Trong màn hình chính, chọn phần biểu tượng Check mã QR. Tiến hành quét mã QR có sẵn trên tem sản phẩm và làm theo các hướng dẫn được chỉ dẫn trực tiếp tại app.

Trong lúc quét QR xác thực dây điện Trần Phú chính hãng cũng là lúc bạn tích điểm cho tài khoản của mình. Số điểm sẽ được cộng dồn và đổi quà tặng tại gian hàng ảo trên app.

– Cách 2: Nhắn tin xác thực đến tổng đài

Thông thường trên mỗi cuộn dây, bên cạnh mã QR còn có dán tem phủ cào. Đây là dấu hiệu nhận biết một sản phẩm dây điện Trần Phú chính hãng. Bạn cào lớp nhám để lấy thông tin trên tem. Sau đó soạn tin nhắn trên điện thoại theo cú pháp: MXT <dấu cách> [Mã số] gửi 8055.

– Cách 3: Check trực tiếp trên website

Bạn hoàn toàn có thể truy cập website: https://xacthuc.tranphucable.com.vn và nhập mã xác thực để kiểm tra. Với cách thức nào trên đây, bạn sẽ sử dụng các sản phẩm dây điện Trần Phú chính hãng để đảm bảo an toàn hạnh phúc của mình và gia đình.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn và sử dụng dây điện Trần Phú chính hãng tại công ty tnhh mua hàng ở đâu, chất lượng tốt phục vụ cho nhu cầu của mình.