Critical thinking là gì

Critical thinking là gì

Critical thinking là gì

Đây là một trong những thắc mắc của khá nhiều bạn. Để giải đáp cho các bạn hiểu rõ hơn, IOT Việt Nam giải thích các khái niệm của mỗi thuật ngữ này như sau :

Khái niệm Critical Thinking là gì ?

Thinking dịch tiếng Anh sang tiếng Việt dùng để nói lên suy nghĩ. Còn Critical dịch ra tiếng việt có thể hiểu đó là khả năng biện luận phê phán.

Như vậy với Critical Thinking chúng ta có thể hiểu đó là khả năng suy nghĩ mạch lạc, rõ ràng và có logic khi thực hiện giải quyết một công việc hay vấn đề gì đó.

Critical thinking là gì

Tư duy phản biện – Critical Thinking 

Thông thường Critical Thinking đối lập với lối suy nghĩ chủ quan, suy nghĩ theo cảm tính của mỗi người. Đây được xem là một kĩ năng rất quan trọng được các chuyên gia tại tổ chức diễn đàn kinh tế thế giới đưa ra. 

Đặc điểm của người Critical Thinking là gì?

Ở những người có tư duy,suy nghĩ logic họ thường có các khả năng như :

+ Họ thường giải quyết câu chuyện, vấn đề một cách có khoa học,có trình tự rõ ràng. Chứ không phải đụng đâu làm đó, làm việc mà không có kế hoạch chiến lược. Làm tùy ý vô tội vạ..

+ Là những người nhận thấy được sự mâu thuẫn và lỗi thường gặp trong lập luận. Hiểu được quan hệ logic kết nối giữa các ý tưởng.

+ Họ thường biết cách khai thác sử dụng các thông tin đã thu thập được để giải quyết mọi vấn đề. 

Tư duy phản biện Critical thinking là gì

Có thể nói rằng Critical Thinking là một phần của kĩ năng sáng tạo. Tuy nhiên trong cuộc sống thường nhật, chúng ta thường giải quyết công việc theo lối cảm tính. Nhưng IOT Việt Nam tin rằng trong xu thế trí tuệ nhân tạo phát triển. Thì Critical Thinking cũng ngày càng được nhiều người quan tâm rèn luyện.