Chữa bệnh từ gốc - Đối lập hoàn toàn với Tây y 

“Chữa bệnh chữa từ gốc” – Triết lý kinh doanh thấm nhuần của dược phẩm PQA 

“Chữa bệnh chữa từ gốc” – Triết lý kinh doanh thấm nhuần của dược phẩm PQA

Trải qua mấy ngàn năm lịch sử, nền y học cổ truyền cũng theo dân gian lưu truyền từ đời này sang đời khác. Nói tới y học cổ truyền, người ta nghĩ ngay tới Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác – Ông tổ nghề y của dân tộc. Bộ sách “Y Tông Tâm Lĩnh” của Hải Thượng Lãn Ông là bộ sách thuốc quý giá, được nhiều lương y, thầy thuốc sau này ứng dụng sử dụng. Nối tiếp truyền thống chữa bệnh cứu người của dân tộc cũng như ông tổ nghề y, Công ty PQA ra đời năm 2011 với triết lý kinh doanh “Chữa bệnh chữa từ gốc”.

Chữa bệnh từ gốc – Thấm nhuần lời dạy của Hải Thượng Lãn Ông 

Theo Hải Thượng Lãn Ông “Người chữa bệnh chỉ nên nhìn nhận cái ngọn, để biết đầu mối bệnh, dò tìm gốc chủ yếu để chữa khỏi bệnh, thời trong muôn người, sợ gì sai một”, “chữa một chỗ thời trăm bệnh khỏi, chữa các chứng linh tinh, thời đầu mối loạn.”

Dược sĩ Vũ Thu Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Dược PQA cũng lấy đó làm triết lý, sứ mệnh kinh doanh hàng đầu “Chữa bệnh từ gốc”.

Chữa bệnh từ gốc - Đối lập hoàn toàn với Tây y 
Chữa bệnh từ gốc – Đối lập hoàn toàn với Tây y

Nếu như Tây y chủ trị triệu chứng, Đông y lại chủ bồi bổ, tấn công gốc bệnh, đào thải độc tố, phát tán phong nhiệt, phong hàn. Ở PQA, con đường Vương Đạo luôn là kim chỉ nam dẫn dắt mọi đường lối hỗ trợ bệnh nhân điều trị, chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân. Khác với Tây y và con đường y học Bá đạo, chỉ thiên về chấm dứt triệu chứng bệnh, có thể tái phát bất kỳ lúc nào.

Con đường Vương đạo của Đông y chủ trị gốc bệnh, tìm ra căn nguyên gây bệnh để đào thải độc tố tích tụ, phát tán phong nhiệt, phong hàn. Thấu hiểu điều này, các sản phẩm của PQA luôn được sản xuất và lựa chọn hỗ trợ bệnh nhân theo phương pháp kết hợp. Kết hợp bồi bổ thủy hỏa tiên thiên, khí huyết hậu thiên, thần kinh trung ương.

Chăm sóc đời sống tinh thần của bệnh nhân

Không chỉ chăm sóc tới đời sống thể chất, sức khỏe của bệnh nhân, các dược sĩ của PQA vẫn luôn đồng hành và chăm lo tới đời sống tinh thần của bệnh nhân, coi bệnh nhân như người nhà. Hàng trăm feedback mỗi ngày gửi tới PQA như một lời động viên, một phần thưởng cho nỗ lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng của các dược sĩ, lương y, thầy thuốc.

Hàng năm, dược phẩm PQA có những chuyến đi thăm các bệnh nhân quen thuộc, lâu năm, tặng những phần quà nhỏ như các sản phẩm hỗ trợ để động viên tinh thần các bệnh nhân. Những chuyến thăm như càng gắn kết thêm tình cảm không chỉ giữa người thầy thuốc với khách hàng mà còn giống như người thân, người nhà.

Nhiều khách hàng đã trở thành khách hàng trung thành của PQA. Không chỉ chữa bệnh cho một, mà cả một gia đình, cả một cộng đồng của khách hàng trung thành. Chính nhờ thấm nhuần lời dạy làm triết lý kinh doanh của ông tổ Hải Thượng Lãn Ông, cái tên PQA vẫn tồn tại, phát triển tới ngày hôm nay, mục tiêu trở thành doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu với mong muốn thật nhiều người biết đến các bài thuốc cổ truyền của dân tộc.