charles-michel de l'épée

Charles michèle de l’epée

Charles michèle de l’epée – Charles-michel de l’épée là ai ?

Nhân kỷ niệm 306 năm ngày sinh của Charles-Michel de l’Épée “Cha đẻ của người điếc”. Vì vậy Google đã đổi doodle sang thành hình ảnh kỷ niệm. Có lẽ nhiều người trong chúng ta chưa biết Charles-michel de l’épée là ai ? đùng không nào ? Hãy cùng tìm hiểu trong phần giới thiệu ngắn gọn sau đây nhé.

charles-michel de l'épée

Charles-michel de l’épée là ai ?

Charles-Michel de l’Épée là một nhà giáo dục từ thiện của nước Pháp thế kỷ 18. Tu viện trưởng Charles Michèle de l’Epée sinh ra ở Versailles vào ngày 24/11/1712. Ông mất ngày 23/12/1789 tại Paris, Pháp. Ông là con trai của một kiến trúc sư nghiên cứu thần học và luật pháp trước khi cống hiến cả đời mình để phục vụ người nghèo.

Charles-Michel de l’Épée dạy kèm hai chị em điếc sống trong khu ổ chuột của Paris. Cũng như những người truyền đạt thông qua ngôn ngữ ký hiệu của họ. 6 chữ cái Google được chuyển sang hình 6 cô cậu bé dễ thương đưa ra các ký hiệu ngôn ngữ từ bàn tay.

Charles michel

Vào năm 1760, ông sử dụng tài sản kế thừa của mình thành lập Tổ chức Quốc gia des Sourds-Muets à Paris. Đây là một trường học dành riêng cho những người điếc. Dù học khó khăn không có học phú cũng có thể đến học. Cho đến nay Trường của ông được tài trợ của chính phủ và dạy học. Hiện nay trường đã được đổi tên thành Institut National de Jeunes Sourds de Paris.

Có thể nói Charles Michel de L’Epee là người đã thay quan niệm rằng chỉ những người khiếm thính không có khả năng học hỏi. Nhưng Ông đã phát triển một phương pháp dạy học trực quan. Từ đó dạy người điếc dễ dàng hơn, giúp thay đổi cuộc đời họ. Các phương pháp giảng dạy của ông rất hiệu quả do sự hiểu biết và cùng quan điểm của người khiếm thính.

Cuối cùng ông được Quốc Hội Pháp công nhận là một “Nhân viên thiện chí của nhân loại”. Khẳng định quyền của những người điếc theo Tuyên bố về quyền của con người và của công dân Pháp.

Từ khóa tìm kiếm về charles-michel de l’épée

Charles-michel de l’épée wikipedia tiếng việt

charles-michel de l’épée là ai

charles-michel de l’épée wikipedia vietnam