Camera 360 độ ô tô

Camera 360 độ ô tô là gì

Camera 360 độ ô tô là gì – Gồm có những tính năng nào đặc biệt

Camera 360 độ ô tô là thiết bị thông minh, hiện đại nhất từ trước đến nay. Từ những ngày đầu, Camera 360 độ chỉ được trang bị trên các dòng ô tô sang trọng, đắt tiền như: Mercedes, BMW, Land Rover,…Nhưng với sự phát triển của công nghệ ngày nay, thì Camera 360 độ ô tô đã được lắp đặt trên các dòng xe từ bình dân đến cao cấp.

Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về Camera 360 độ ô tô cũng những đặc tính nổi bật nhất của thiết bị này. Các bạn cùng xem tiếp bài viết nhé.

Camera 360 độ ô tô là gì

Camera 360 độ ô tô là một thiết bị hỗ trợ người lái, có thể dễ dàng quan sát xung quanh. Có thể nhìn được toàn khung cảnh phía ngoài của ô tô một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Bởi vì:

  • Với 4 Camera được lắp đặt ở 4 hướng: ở phía trước, phía sau (thường đặt trên biển số) và gần 2 bên trái, phải của gương. Mỗi Camera 360 độ đều quan sát với góc 180 độ.
  • Tất cả hình ảnh được ghi lại từ 4 Camera, được chuyển qua bộ phận xử lý kỹ thuật số thông minh, và được sắp xếp, kết nối với nhau theo tỷ lệ chính xác nhằm mô phỏng lại hình ảnh ô tô và khung cảnh xung quanh ô tô, tất cả được hiển thị trên màn hình DVD ô tô.

Do đó, người lái ô tô dễ dàng quan sát quá trình điều khiển phương tiện, như đang nhìn ô tô từ trên cao nhìn xuống với góc 360 độ.

Camera 360 độ ô tô
Camera 360 độ ô tô

Camera 360 độ ô tô hoạt động như thế nào

Camera 360 độ ô tô hoạt động khi ô tô di chuyển, trên màn hình DVD được chia làm 2 phần. Bên trái, hiển thị hình ảnh 3D toàn bộ hình ảnh xung quanh ô tô. Bên phải, hiển thị những hình ảnh phụ thuộc vào quá trình điều khiển ô tô của người lái.

Khi ô tô đi thẳng, bên phải màn hình DVD sẽ ưu tiên hiển thị hình ảnh ở Camera trước. Nếu hiển thị hình ảnh ở Camera bên trái hay phải gương thì lúc đó, ô tô đang xi nhan trái hoặc phải. Đối với trường hợp màn hình hiển thị hình ảnh ở Camera sau, lúc đó ô tô đang được điều khiển đi lùi.

Những tính năng nổi bật của camera 360 độ ô tô

Hiện nay, Camera 360 độ ô tô có rất nhiều tính năng nhằm hỗ trợ người lái ô tô dễ dàng điều khiển phương tiện, bài viết này sẽ đề cập đến một số tính năng nổi bật như:

Camera 360 sẽ giúp xóa tan các điểm mù, góc khuất mà hình ảnh đó khó hiển thị trên gương trái hay gương phải. Nhờ vậy, sẽ giảm bớt những tai nạn không mong muốn do những vật cản bất ngờ xuất hiện như chó, mèo,.. trong quá trình điều khiển phương tiện.

Mỗi Camera được thiết kế với góc quay khá lớn, giúp dễ dàng ghi lại những hình ảnh xung quanh ô tô.

Chủ động trong việc hiển thị những hình ảnh xung quanh ô tô, khi được người lái đi thẳng, lùi hay xi nhan trái, phải.

Camera 360 độ ô tô có thể lưu trữ một lượng dữ liệu vô cùng lớn, giúp người lái hoàn toàn yên tâm và thoải mái trong việc ghi lại những chặn đường dài trong quá trình điều khiển phương tiện.

Nhờ tính năng có thể lưu trữ dữ liệu, mà camera 360 độ ô tô có thể thay thế Camera hành trình.

Một số loại camera 360 độ ô tô phổ biến

Camera 360 ô tô được chia làm nhiều loại, nhằm đáp ứng cho mỗi loại ô tô khác nhau. Dưới đây là 3 loại Camera được sử dụng khá phổ biến hiện nay với chi phí tương đối vừa phải/

+ Camera 360 độ Oris

+ Camera 360 độ Omnivue

+ Camera 360 độ Trung Quốc

Giá của 2 Camera 360 độ Oris và Omnivue gần bằng nhau, còn đối với giá của Camera 360 độ Trung Quốc thì có mức giá thấp hơn 2 loại trên. Về mức độ yêu thích và được sử dụng nhiều nhất chính là Camera 360 độ Oris.

Camera 360 độ ô tô
Camera 360 độ ô tô

Lời kết Camera 360 độ ô tô

Có thể nói với Camera 360 độ trên xe đã giúp người lái có thể dễ dàng quan sát mọi thứ xung quanh ô tô trong quá trình điều khiển phương tiện, nhờ được lắp đặt 4 camera ở 4 vị trí khác nhau, xoay quanh ô tô. Vậy bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Camera 360 độ ô tô là gì và tính năng nổi bật.

Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin mà bạn đang cần. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về camera 360 oto tại địa chỉ :

Thông tin liên hệ

 Nội thất ô tô Dũng Vương

 Số 8 Dương Đình Nghệ – Cầu Giấy – Hà Nội

 Phone: 0967133222

 Hotline: 0961712666

 Email:vandung162874093@gmail.com

Website: https://noithatotodungvuong.com