Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu – Hướng dẫn cách mở khóa điện thoại khi quên tài khoản google

Đôi lúc công việc nhiều khiến chúng ta mệt mỏi, áp lực stress.. thậm chí hay quên. Đó là một trong những hiện tượng được nhiều người gọi là chứng ” Não Cá Vàng “. Ngay cả khi điện thoại chúng ta dùng hằng ngày cũng có lúc quen bén đi mật khẩu đăng nhập. Khiến việc sử dụng email hay gọi điện thoại gặp nhiều khó khăn.
Chính vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật mở khóa điện thoại khi bạn quên đi mật khẩu. Hay mở khóa điện thoại khi quên đi tài khoản mail google. Hãy cùng tìm hiểu trong phần nội dung sau đây nhé!

Hướng dẫn mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Sử dụng trình quản lý thiết bị Android

Việc sử dựng trình quản lý Android được cài đặt trên máy tính là cách đơn giản và dễ nhất để lấy lại quyền truy cập. Nhất là sau khi bạn quên mã PIN, hay mật khẩu đăng nhập. Chỉ cần bạn có thể đăng nhập vào Tài khoản Google là được.

Sau khi đăng nhập sử dụng máy tính, các bạn vào trình Quản lý thiết bị Android. Sau đó lựa chọn những thiết bị nào được đề cập trong danh sách các thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn. Mặc dù có vẻ không trực quan cho lắm, bạn chỉ cần gõ “Khóa”. Khi bạn khóa điện thoại bằng một mã mới, mã này sẽ ghi đè mã gốc mà bạn đã quên. Sau đó, bạn đã có thể truy cập vào điện thoại của bạn một lần nữa!

Khóa thông minh (Android 5.0 trở lên)

Hiện nay các phiên bản hệ điều hành Android mới có độ bảo mật cao hơn hơn so với các phiên bản cũ. Bạn có thể mở khóa bằng đăng nhập tài khoản Google. Với Smart Lock, cho phép bạn tự động mở khóa điện thoại trong những điều kiện nhất định. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu đồ hình hoặc mã số PIN, chỉ cần về nhà là có thể mở khóa điện thoại mà không cần mã PIN.

Sử dụng tài khoản Google 

Cách này thường sử dụng hệ điều hành Android 4.4 trở xuống.

-Đầu tiên bạn mở màn hình khóa của Android > Tiến hành nhập mật khẩu bất kỳ sai từ 5 đến 20 lần tùy từng thiết bị (Máy sẽ yêu cầu bạn thử lại sau 5 giây).

-Sau khi liên tục nhập sai mật khẩu > Màn hình sẽ hiển thị mục “Quên hình mẫu” và đây là chức năng mà bạn cần chọn.

-Một màn hình thông báo hiện lên, tại đây bạn được yêu cầu nhập tên email và mật khẩu email để đăng nhập tài khoản Google hoặc bạn cũng có thể nhập mã pin của máy.

-Sau khi được xác thực bằng tài khoản Google của bạn, bạn sẽ có thể chọn mã PIN mới, mẫu, khóa, v.v, và mở khóa thiết bị của mình.

Tùy chọn bảo mật của bên thứ ba

Hiện nay đa phần các nhà sản xuất điện thoại thường cài phần mềm bảo mật của họ vào thiết bị. Các phần này có thể giúp bạn trong những trường hợp quên mật khẩu điện thoại.

Khôi phục cài đặt gốc

Đây được xem là phương án cuối cùng nếu bạn không thể tiến hành các bước trên. Đó chính là tiến khôi phục lại cài đặt gốc. Cách này có thể các dữ liệu của bạn bị xóa sạch. Do đó nếu thật sự bạn đã cố gắng nhưng không được thì hãy nghĩ đến phương án này nhé!

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là đăng nhập vào Trình quản lý thiết bị Android trực tuyến . Từ đây bạn có tùy chọn để thực hiện thiết lập cài đặt lại hoàn toàn thiết bị.