Cách khôi phục Files/Folder bị xóa

2 Cách khôi phục Files/Folder bị xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 / XP / Vista

2 Cách khôi phục Files/Folder bị xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 

Dù bạn sử dụng windows 10 hay các hệ điều hành windows 8, 7.. khác. Sau khi xóa Files hoặc Folder nào đó, chúng thường được chuyển vào thùng rác. Trừ trường hợp bạn nhấn tổ hợp phím Shift + phím Delete thì đối tượng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Sau khi chẳng may xóa nhầm dữ liệu được chuyển vào thùng rác. Chúng ta có thể khôi phục lại chỉ với vào thao tác đơn giản. Các bạn có thể khôi phục bằng cách click chuột vào biểu tượng thùng rác ngoài desktop như hình sau :

2 Cách khôi phục Files/Folder bị xóa

Sau đó chỉ việc chọn file, thư mục.. cần khôi phục. Các bạn click phải chuột và chọn Restore là được.

Dù vậy nhưng với các thiết bị lưu trữ như ổ USB flash, thẻ nhớ… Khi chúng ta thực hiện thao tác xóa bỏ, các Files bị xóa thường sẽ bị xóa vĩnh viễn. Như vậy chúng ta không thể khôi phục lại trực tiếp từ thùng rác được. Các bạn cũng không cần quá lo lắng đâu. Vì dưới đây mình chia sẻ cho bạn một số thủ thuật khôi phục các file đã xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7…

Thủ thuật khôi phục file và folder đã bị xóa vĩnh viễn

Cách 1 : Khôi phục tập tin đã xóa bằng phím Shift + Delete

Hướng dẫn khôi phục một số tập tin, thư mục bị xóa nhầm bằng nút “Shift + Delete”. Khi xóa nhầm bằng tổ hợp phím này, nhiều người nghĩ không thể khôi phục được. Thế nhưng có một cách khá đơn giản không phải ai cũng biết. Để khôi phục lại các bạn cần nhớ tên của Files hoặc Folder đã bị xóa. 

Đầu tiên các bạn tạo cho mình một Files hoặc Folder mới. Lưu ý đặt tên thu mục này phải cùng tên của Files hoặc Folder bị xóa. 

Sau đó click chuột phải vào Files và chọn ” Restore previous versions “.  Tại đây hệ điều hành Windows sẽ tìm kiếm sau đó liệt kê các tập tin, thư mục bị xóa. Để khôi phục các bạn chọn tập tin nào có thời gian xóa gần đây nhất và click Restore để khôi phục.

Cách khôi phục Files/Folder bị xóa

Cách 2. Khôi phục các tập tin bị xóa bằng EaseUS

Một trong những cách giải cứu tập tin bị xóa nhầm đơn giản cho người không rành về máy tính đó chính là dùng phần mềm EaseUS.  Được đánh giá là một trong những ứng dụng phục hồi nội dung, tập tin bị xóa hiệu quả nhất. 

Ứng dụng này cho phép chúng ta phục hồi dữ liệu bị xóa từ các thiết bị lưu trữ như usb ổ cứng rời… cũng như các thiết bị lưu trữ di động khác. 

Thao tác đơn giản như sau :

+ Download về và cài đặt sau đó mở phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard lên. Tại đây các bạn chọn phân vùng đã xóa mất file,  nhấp vào ” Scan“ để phần mềm quét dữ liệu.

+ Sau khi quét xong, chúng ta có thể xem trước dữ liệu. Cuối cùng chọn dữ liệu đã tìm thấy và nhấp vào Recover để khôi phục chúng.

Trên đây là một số thủ thuật giúp bạn khôi phục thư mục tập tin đã xóa hiệu quả đơn giản nhất ! Chúc các bạn thành công !