Cách học thuộc bài nhanh

Cách học thuộc bài nhanh

Cách học thuộc bài nhanh

Kinh nghiệm học thuộc bài như thế nào cho nhanh đối với học sinh cấp 3 ? Là một trong những điều trăn trở của các bạn học sinh cuối cấp. Bởi lúc này không còn nhiều thời gian nữa mà kiến thức bài vở lại càng nhiều.

Trong khi đó việc học thuộc lòng càng khó khăn hơn, khi mà ở độ tuổi này các bạn cũng đã biết yêu. Biết thương thầm trộm nhớ một ai đó. Có thể là cô lớp trưởng, hay cô bạn lớp kế bên chẳng hạn. Dưới đây là một số bí kiếp truyền lại giúp các bạn học bài nhanh thuộc nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bí kiếp học bài nhanh thuộc cho học sinh

Có thể nói việc thuộc bài nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm cũng như thời điểm bắt đầu học. Việc chọn một không gian rộng rãi thoáng mát và yên tĩnh giúp việc học tốt hơn. Nơi học bài mà gọn gàng sẽ giúp bạn mau thuộc bài hơn.

Tự tạo cho mình tư thế học thoải mái nhất có thể như đứng, ngồi, nằm.. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn đổi tư thế liên tục vì như vậy sẽ khiến bạn mất tập trung, mất hứng khi học.

Đa phần các bạn để nước tới chân mới nhảy”. Sáng ma kiểm tra thì tối hôm nay thức khuya để học vì những ngày trước đi chơi.. Mình khuyên các bạn là ngủ sớm để đầu óc tỉnh táo khi dậy sớm sẽ học bài hiệu quả hơn. Việc học bài vào buổi sớm lúc này đầu óc chúng ta rất minh mẫn vì vậy học rất nhanh thuộc. Bạn cũng nên nắm vững những quy tắc sau.

Cách học thuộc bài nhanh

Những quy tắc cần biết giúp học thuộc bài nhanh

+ Chúng ta chỉ có thể học thuộc bài dễ dàng khi chúng ta hiểu về chủ đề đó. Nếu không, học thuộc rồi cũng sẽ quên ngay.

+ Trong quá trình học phải liên tưởng và hình dung trong đầu.

+ Không nên suy nghĩ đến thứ khác như người yêu, tiền bạc.. Nếu không sẽ chẳng bao giờ bạn thuộc bài được.

+ Trước khi học phải biết tự tạo động lực cho mình.

+ Phải biết kết hợp nhuần nhuyễn giữa nghe, đọc, ghi chép…

Cách học thuộc bài nhanh theo các bước :

* Bạn cần phải có không gian cũng như thời gian học bài thích hợp. Lúc này tư tưởng không còn bận tâm đến chuyện gì khác. Phải ở trong tâm trạng thoải mái đầu óc không được suy nghĩ, không mệt mỏi.

* Khi đọc nên đọc lại 3 lần nội dung bạn đang muốn học. Sau đó rút ngắn hay tóm gọn các ý chính lại cho dễ nhớ.

* Sau khi đã nắm rõ các ý chính trong nội dung cần học, chúng ta bắt đầu học sơ qua. Như vậy sẽ giúp cho chúng ta có cảm giác nắm vững các nội dung trọng tâm. Từ đó tạo cú hích tinh thần giúp kích thích tập trung và học tập hăng hái hơn.

*  Tiếp theo chúng ta bắt đầu học kĩ, trong quá trình học có thể kết hợp ghi chép để đỡ chán. Các bạn có thể dùng vở nháp để ghi chép theo cách của bạn. Lúc này các bạn tuyệt đối không nên viết giống từng chữ một trong sách.

* Sau khi đã học xong các bài học nên dò lại một vài lần.

Lưu ý khi bạn muốn học bài nhanh thuộc

Lưu ý trong quá trình học bài nhanh thuộc, các bạn phải nhớ kỹ tiêu đề cần học. Bởi tiêu đề bài học gần như là nội dung ngắn gọn nhất nói lên chủ đề của cả bài học đó. Khi chúng ta nhớ được tựa bài thì dễ dàng biết được bài mình cần học.

Nên lưu ý chính các gạch đầu dòng thể hiện ý chính của bài học. Học phần nào thì phải dứt điểm phần đó, Có nhiều bạn chưa học hết phần này thấy chán. Hoặc tham lam muốn qua phần khác học, đây là điều tối kỵ nhé. Hậu quả sẽ khiến bạn chẳng thuộc được mà còn nhầm lẫn, điều này rất nguy hiểm khi làm bài thi. Đặc biệt hay gặp ở các chị em nữa là hay vừa ăn vừa học, điều này dễ gây mất tập trung