cách ghost win 7 không cần đĩa

Cách ghost win 7 không cần đĩa

Cách ghost win 7 không cần đĩa – Hướng dẫn cách ghost lại windows không cần đĩa Hiren boot

Đối với dân kỹ thuật thì việc khôi phục windows hay còn gọi là ghost lại máy tính được ví như ăn cơm bữa. Bởi việc ghost máy giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc cài lại máy tính từ đầu.

Với một số cách truyền thống xưa nay chúng ta thường dùng là dùng CD Hiren Boot. Tuy nhiên hiện nay các kỹ thuật viên đã không ngừng nâng cấp phát triển các tool. Nhằm hỗ trợ việc sửa chữa máy tính một cách nhanh nhất, tối ưu nhất.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ ghost trực tiếp trên windows 7. Ghost trực tiếp trên máy tính không cần dùng đĩa CD Hiren Boot khá dễ dàng bằng công cụ Onkey Ghost.

Để có thể sử dụng công cụ này, các bạn phải download công cụ onkey ghost về trước. Hiện nay đã có phiên bản  Việt hóa miễn phí nhằm hỗ trợ các anh em kỹ thuật mới vào nghề. Có thể dễ dàng sử dụng trong quá trình thao tác, chỉ cần tải về và giải nén ra là có thể sử dụng ngay công cụ này.

cách ghost win 7 không cần đĩa

Cách tạo file ghost trực tiếp trên Windows bằng Onkey Ghost

Các bước thực hiện tạo file ghost bằng onkey ghost đơn giản như sau:

+ Bước 1: Khởi động OneKey Ghost V14.5.8.215 phiên bản tiếng Việt.

+ Bước 2: Chọn sao lưu.

+ Bước 3: Chọn đường dẫn lưu trữ file ảnh.

+ Bước 4: Ấn Đồng ý để quá trình sao lưu bắt đầu. Lúc này máy tính sẽ khởi động vào Ghost để tự động tiến hành các thao tác mà bạn không cần làm thủ công nữa.

Để bung file ghost restore lại windows các bạn khởi động Onekey Ghost. Lúc này, màn hình chính sẽ hiện ra. click vào nâng cao để chọn nhiều tùy chỉnh khác. Sau đó chọn “Mở”  để tìm đến thư mục chứ file ghost.

Sau đó Chọn ổ đĩa sẽ bung file ghost này ra và nhấn đồng ý. Lúc này máy tính sẽ khởi động lại về chế độ Ghost với phiên bản mặc định là 11.0.2 và tự động thực hiện các thao tác còn lại.

Có thể thấy onkey ghost là một trong những công cụ sao lưu backup hệ thống tốt nhất hiện nay. Với người dùng không rành về công nghệ cũng có thể sử dụng để tạo file sao lưu backup windows dễ dàng. Chúc các bạn thành công!