cách chặn hàng xóm bắt wifi

Cách kiểm tra xem ai dùng wifi nhà mình và chặn hàng xóm bắt wifi

Cách kiểm tra xem ai dùng wifi nhà mình và chặn hàng xóm bắt wifi

 

Bỗng một ngày đẹp trời, bạn thấy wifi nhà mình chậm hẳn đi. Mặc dù bạn chỉ truy cập internet bình thường, không xài gì nhiều tài nguyên mạng. Một trong những nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do ai đó đã vô tình hoặc cố ý biết được mật khẩu wifi của bạn. Sau đó lại chia sẻ mật khẩu wifi cho nhiều người sử dụng mà bạn không hay biết.

Vậy làm sao biết có người đang sử dụng mạng internet của nhà mình ? Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách chặn hàng xóm bắt wifi bằng cách chặn địa chỉ MAC wifi của thiết bị đó. Cũng như cách chặn hàng xóm bắt wifi nhanh nhất.  

 

Hướng dẫn chi tiết cách chặn hàng xóm bắt wifi  

 

Dưới đây là các bước để chặn người khác dùng mạng wifi chùa. Đầu tiên bạn cần phải có quyền truy cập vào trang quản lý modem và thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn kết nối dây lan từ máy tính vào cổng LAN của modem và truy cập vào địa chỉ web: 192.168.1.1 . Sau đó đăng nhập với tên đăng nhập như sau :

Username : admin

Password : số hợp đồng lắp mạng mạng ghi trên modem wifi của bạn

Cách ẩn Wifi fpt

Bước 2: Ở mục  Gateway Status bạn chọn Device Table để xem những người kết nối wifi. Bạn sẽ thấy danh sách người bắt wifi nhà bạn qua địa chỉ MAC như sau:

Cách chặn hàng xóm xài wifi ké

 

Bạn xác định xem địa chỉ MAC nào là máy tính hoặc điện thoại của bạn đang sử dụng wifi này. Còn những địa chỉ MAC khác thì chắc chắn là của bạn hàng xóm bên cạnh rồi và bạn sẽ chặn không cho thiết bị có địa chỉ MAC đó kết nối với wifi nhà bạn nữa bằng bước làm dưới đây.

Bước 3: Ở mục Security Setup bạn chọn mục Mac Filtering. Sau đó tick chọn vào mục Blocking List để thực hiện việc chặn wifi theo địa chỉ MAC :

Tiếp theo bạn sẽ lựa chọn địa chỉ MAC của thiết bị muốn chặn wifi. Và Add vào danh sách chặn wifi sau đó Apply như hướng dẫn bên dưới là xong.

Lưu ý : trường hợp các bạn không thể chặn được địa chỉ mac của thiết bị. chúng ta nên đổi ngay pass wifi hoặc ẩn tên wifi đó. Để đảm bảo tín hiệu đường truyền internet một cách nhanh nhất.

Như vậy là bạn đã có thể chặn người khác bắt wifi nhà bạn rồi đó. Bây giờ bạn đã có thể yên tâm là không ai có thể dùng wifi miễn phí của nhà bạn dù cho họ có biết mật khẩu.

Chúc các bạn thành công !

 

Leave A Comment?