bật hibernate win 10

Cách bật hibernate win 10

Cách bật hibernate win 10

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác đơn giản để nhanh chóng kích hoạt tính năng Hibernate trên thiết bị chạy Windows 10.

Như chúng ta đã biết tính năng Hibernate cho phép toàn bộ dữ liệu có trên RAM được ghi vào ổ cứng HDD, SSD trước khi tắt máy. Vì vậy với tính năng này, sau khi máy tính được khởi động lại, toàn bộ dữ liệu sẽ được nạp trở lại bộ nhớ. Cho phép người dùng có thể tiếp tục những công việc đang làm dang dở trước lúc tắt máy một cách nhanh chóng.

Vì vậy, chỉ việc kích hoạt tính năng này sẽ giúp bạn khởi động máy tính nhanh chóng để trở lại công việc còn dang dở của mình. Vậy cách thực hiện ra sao ? Hãy cùng theo dõi trong phần nội dung dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách bật hibernate win 10

Đầu tiên các bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng Start/Windows > Command Prompt (Admin). Trong giao diện cửa sổ dòng lệnh Command Prompt, bạn nhập lệnh powercfg.exe /hibernate on rồi ấn phím Enter.


Như vậy bạn đã kích hoạt xong chế độ Hibernate trên Windows 10. Tuy nhiên, sau khi kích hoạt, hệ điều hành vẫn chưa hiển thị tính năng Hibernate trong mục Power của trình đơn Start. Do đó, bạn cần thực hiện thêm một số thao tác nữa.

Đầu tiên, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng Start/Windows rồi chọn mục Control Panel. Tại cửa sổ vừa xuất hiện, bạn truy cập vào mục Power Options và chọn tiếp mục Choose what the power button do.

Lúc này,bạn chỉ cần đánh dấu vào ô tùy chọn Hibernate trong vùng Shutdown settings và nhấn nút Save changes là hoàn tất. Trong trường hợp ô tùy chọn bị làm mờ và không thể đánh dấu chọn, bạn chỉ cần nhấn Change settings that are currently unavailable, hệ thống sẽ cho phép thực hiện điều này.

Hibernate
Tuy nhiên, nhược điểm của tính năng Hibernate đó là hệ thống tự động chiếm lấy dung lượng lưu trữ của ổ cứng tương đương với dung lượng bộ nhớ RAM của thiết bị.Ví dụ nếu thiết bị có 8GB RAM thì dung lượng của tập tin hiberfil.sys sẽ vào khoảng 6GB. Cho nên, bạn cần phải đảm bảo rằng ổ cứng có đủ dung lượng lưu trữ trước khi thực hiện các thao tác trên.

Leave A Comment?