Adsl là gì

Adsl là gì?

Adsl là gì? Ưu điểm của Adsl là gì? Adsl viết tắt của chữ gì ?

Adsl là gì? Hay khái niệm về đường truyền Adsl là một trong những khái niệm. Môn học mà khi học công nghệ thông tin bạn phải hiểu rõ. Với nhiều bạn khi đang chuẩn bị bước vào nghề này thì các khái niệm, thuật ngữ chuyên ngành rất quan trọng. Chính vì vậy admin chia sẻ cho bạn một số khái niệm liên quan đến công nghệ thông tin,công nghệ mạng viễn thông…

Adsl được hiểu là phương thức cung cấp truyền dữ liệu với băng thông lớn tốc độ tải cao hơn nhiều so với hình thức truy cập qua đường dây điện thoại truyền thống. Nói một cách khác Adsl là một công nghệ truyền mạng Internet với dung lượng băng thông lớn.

Adsl là gì

Adsl viết tắt của chữ gì ?

+ Adsl được viết tắt của chữ Asymmetric Digital Subscriber Line. Trong đó

Asymmetric

Có nghĩa là tốc độ truyền tải không cân bằng ở 2 chiều. Tốc độ tải xuống có thể nó nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ up dữ liệu lên.

Digital 

+ Là các modem Adsl hoạt động với bit ở mức (0 và 1) sử dụng để chuyển các tin tin.Số hóa thông qua các thiết bị số như các máy tính PC. Ở khía cạnh như này thì modem thông thường không khác gì so với Adsl.

Subscriber Line :

+ Adsl nó chỉ hoạt động trên đường dây thuê bao trung bình nối với tổng đài nội bộ. Đường dây thuê bao sẽ vẫn có thể hoạt động được cho các cuộc gọi đi hoặc gọi đến cùng 1 thời điểm thông qua thiết bị Splitters.

Nhưng ưu điểm của Adsl có thể bạn chưa biết

+ Adsl là công nghệ truyền tải dữ liệu sử dụng đường dây cáp đồng có băng thông 10MHz. Với Adsl người dùng có thể sử dụng internet tốc độ cao phục vụ cho việc giải trí, học tập và làm việc.

+ Tốc độ tải (8Mbps), tốc độ upload (56kbps).

+ Adsl không tính cước phí truy cập nội hạt.

Tuy nhiên hiện nay Adsl gần như đã được thay thế hoàn toàn bởi cáp quang. Người dùng có thể trải nghiệm, sử dụng internet tốc độ cao hơn nhiều so với adsl. Có thể nói công nghệ adsl đã dần bị khai tử.

Trên đây là một số thông tin về Adsl,cũng như adsl là gì mà IOT Việt Nam chia sẻ cho các bạn! Chúc các bạn luôn vui khi truy cập website https://iotvietnam.net